A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp Bộ NN&PTNT trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp cùng Bộ NN&PTNT trao 100 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Thừa Thiên Huế.

Chiều 11.1, đoàn công tác Bộ NN&PTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và tặng quà tết cho người dân ảnh hưởng do thiên tai xã Hải Dương (thị xã Hương Trà).

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Tổng cục Phòng chống thiên tai và một số đơn vị chức năng trực thuộc Bộ; đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường (phải)  tặng quà cho người dân. Ảnh: NH.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường (phải) tặng quà cho người dân. Ảnh: NH.

Dịp này đoàn công tác Bộ NN&PTNT đã phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 100 phần quà (gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và túi quà trị giá 150.000 đồng) gửi đến 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách bị thiệt hại do thiên tai tại xã Hải Dương. Đồng thời, hỗ trợ 20.000 con cá giống thả để tái tạo nguồn lợi thủy sản tại khu vực xã Hải Dương.

Năm 2020, trên địa bàn tỉnh liên tiếp chịu ảnh hưởng của các đợt thiên tai, trong đó bão số 5 và mưa lũ tháng 10, vượt lũ lịch sử năm, gây hậu quả nghiêm trọng về người (49 người chết và mất tích), thiệt hại vật chất lên tới trên 2.200 tỷ đồng.

Mặc dù vậy, thiệt hại nêu trên đã được giảm thiểu so với năm 1999 do năng lực phòng, chống thiên tai đã được nâng lên, đặc biệt là nhận thức và kỹ năng ứng phó của cộng đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan