Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh chuẩn bị nơi ăn nghỉ cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT trước dự báo mưa dông

Quảng Ninh - Trước dự báo mưa dông trong những ngày thi, một số địa phương của tỉnh Quảng Ninh đã chủ động phương án ăn nghỉ, đưa đón thí sinh ở xa.

Quảng Ninh chuẩn bị nơi ăn nghỉ cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT trước dự báo mưa dông
Ký túc xá Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Ba Chẽ được bố trí làm nơi lưu trú miễn phí cho thí sinh ở xa dự thi tại Điểm thi Trường THPT Ba Chẽ. Ảnh: Đoàn Hưng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong hai ngày thi 11-12.6, khu vực Đông Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ C.

Trước khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ, các địa phương có địa hình nhiều sông suối, ngầm tràn tại Quảng Ninh đã chủ động rà soát học sinh ở xa điểm thi, phải di chuyển qua các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng khi mưa lớn.

Tại Điểm thi Trường THPT Ba Chẽ, xã Ba Chẽ, qua rà soát có 86 học sinh thuộc diện cần hỗ trợ. Địa phương đã bố trí chỗ ở miễn phí tại ký túc xá Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Ba Chẽ, cách điểm thi khoảng 500m.

Tại Điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi, xã Tiên Yên, qua rà soát có 209 thí sinh thuộc diện cần hỗ trợ.

Địa phương đã bố trí 15 phòng ký túc xá miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu lưu trú, xây dựng phương án tổ chức bữa ăn cho thí sinh có nhu cầu. Những trường hợp ở xa, đi lại khó khăn sẽ được bố trí phương tiện đưa đón phù hợp.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, toàn tỉnh có 830 học sinh cần được quan tâm, hỗ trợ trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Số học sinh này tập trung nhiều tại các địa bàn miền núi, biên giới, hải đảo và những nơi học sinh phải di chuyển xa đến điểm thi.

Các địa phương đã xây dựng phương án hỗ trợ theo từng học sinh, từng nhu cầu và từng đầu mối thực hiện. Trong đó, có 652 lượt học sinh được hỗ trợ đi lại, tàu xe; 687 lượt học sinh được hỗ trợ ăn uống; 358 lượt học sinh được bố trí nơi nghỉ, lưu trú; 331 lượt học sinh được hỗ trợ kinh phí, tiền mặt hoặc các điều kiện cần thiết khác.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại Quảng Ninh được tổ chức tại 39 điểm thi. Trong đó, phường Hạ Long là địa bàn có số lượng thí sinh đông nhất, với 3 điểm thi.

Đối với khu vực tuyến đảo đặc khu Vân Đồn bố trí 1 điểm thi trên đảo Quan Lạn; đặc khu Cô Tô có điểm thi ngay tại địa bàn, giúp học sinh không phải di chuyển vào đất liền dự thi.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại tỉnh Quảng Ninh đã hoàn tất. Chiều 10.6, thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế và đính chính sai sót thông tin nếu có. Các buổi thi chính thức diễn ra trong hai ngày 11 và 12.6.

Thích

Video

Tin xem nhiều