A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng, Quảng Nam: Tuổi trẻ sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021, đại diện Thành đoàn Đà Nẵng đã tới thăm, tặng quà Tết cho các em học sinh và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ban thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng trao 140 suất quà cho 140 hộ gia đình tại xã Hòa Bắc (Nguồn thanhdoandannang.vn)

Đại diện Ban Thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng trao 140 suất quà cho 140 hộ gia đình tại xã Hòa Bắc (Nguồn: thanhdoandannang.vn)

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, vận động sự chung tay của xã hội, góp phần chăm lo, hỗ trợ, khích lệ, tạo động lực cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức chương trình “Cùng PNJ trao yêu thương - Xuân sum vầy” năm 2021 tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Cụ thể, ban tổ chức đã trao 140 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt cho 140 hộ gia đình đồng bào Cơ Tu, phụ nữ đơn thân và bà con nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống tại các Thông Tà Lang, Giàn Bí, Phò Nam… thuộc xã Hòa Bắc.

Tại thôn Văn Dương 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, đại diện Ban Thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Ô tô Sông Hàn tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” năm 2021.

Trong đó, 60 suất quà được trao cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường trung học số 2 Hòa Liên với tổng kinh phí 40 triệu đồng. Phần quà gồm bánh kẹo, dụng cụ học tập, áo ấm, sách vở và đặc biệt trao 2 chiếc xe đạp cho 2 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thành đoàn Đà Nẵng  trao 60 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường TH số 2 Hòa Liên (Nguồn thanhdoandannang.vn)
Đại diện Thành đoàn Đà Nẵng trao 60 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường TH số 2 Hòa Liên (Nguồn: thanhdoandannang.vn)

Còn tại Quảng Nam, Huyện đoàn Nam Trà My cũng đã huy động hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp bà con san nền, sửa nhà, dọn dẹp nhà cửa, trao phương tiện sinh kế... Việc chăm lo Tết cho bà con cũng được Đoàn thanh niên huyện chú trọng, tạo không khí ấm cúng, xua tan mọi đau thương, mất mát do ảnh hưởng của thiên tai năm vừa qua.

Theo đó, hơn 50 đoàn viên thanh niên do Huyện đoàn huy động tham gia giúp người dân làng Ông Đề - một trong những điểm sạt lở nặng tại Trà Leng dọn dẹp nhà cửa, tổ chức mâm cơm cuối năm về nhà mới, chuẩn bị đón Tết.

Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh - Phó Bí thư Huyện đoàn Nam Trà My, cho biết: “Trà Leng là địa bàn thường xuyên bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sạt lở. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân và các nhiệm vụ cần thiết phải khắc phục, chăm lo đời sống người dân khi Tết đến Xuân về, Huyện đoàn đã tập trung lực lượng giúp người dân ổn định cuộc sống tại nơi ở mới, kết nối nguồn lực trao tặng nhu yếu phẩm, vật dụng gia đình, trao sinh kế cho các hộ gia đình. Bằng mọi cách, giúp người dân vượt qua mất mát, đau thương, đón Tết đầm ấm, vui tươi”.

Thanh niên huyện đoàn Nam Trà My giúp bà con dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đón Tết (Nguồn tinhdoanquangnam)
Đoàn viên, thanh niên huyện đoàn Nam Trà My giúp bà con dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đón Tết (Nguồn tinhdoanquangnam)

Với nụ cười hạnh phúc, ấm áp khi nhìn các bạn đoàn viên thanh niên, sinh hoạt bên bếp lửa hồng, cùng nấu bánh chưng, bánh sừng trâu, nhâm nhi bánh mứt, hạt dưa, trước căn nhà mới vừa xây xong, ông Hồ Văn Đề (86 tuổi) xúc động nói: “Chúng tôi rất biết ơn Đảng và Nhà nước đã làm nhà cho bố và bà con. Nhờ có Đảng, Nhà nước quan tâm, các cháu đoàn viên thanh niên giúp mà Tết này bố và bà con được đón Tết trong nhà mới, vui cái bụng lắm…”.

Với các bạn đoàn viên thanh niên, bữa cơm chiều cuối năm cùng các hộ gia đình vùng sạt lở Trà Leng tại nơi ở mới càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Ở đó, các bạn học được ý nghĩa của sự sẻ chia, lòng nhân ái, sự ấm áp của tình người đang tỏa hương ở miền đất gian khó này.

Được biết, các chương trình trên được Thành đoàn TP Đà Nẵng và huyện đoàn Nam Trà My thực hiện với mong muốn chung tay hướng về địa bàn có các gia đình khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, hỗ trợ bà con đón Tết Nguyên đán 2021 đầy đủ, ấm cúng hơn.


Tác giả: PV (T/h)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan