A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Với mong muốn hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầm ấm, BHXH thành phố Hà Nội đã tổ chức các đoàn đi thăm, động viên, tặng quà Tết bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại 12 cơ sở y tế tham gia khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn thành phố.

Thời điểm này, không khí Tết đã đang đến rất gần, tuy nhiên, tại các bệnh viện, có rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để về quê sum họp cùng gia đình… Với họ, một lời động viên, một chút quà nhỏ cũng rất có ý nghĩa, giúp họ có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật.

Thấu hiểu điều đó, BHXH thành phố Hà Nội đã xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Tân Sửu 2021”, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các bệnh nhân phải ở lại điều trị bệnh trong dịp Tết. Hoạt động được triển khai tại 12 cơ sở y tế tham gia khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố.

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Hòa thăm và tặng quà tết cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tại mỗi cơ sở, BHXH thành phố trao tặng từ 5 đến 10 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt, dự kiến phải ở lại điều trị trong những ngày Tết cổ truyền. Đón nhận sự quan tâm đặc biệt này, chị Lý Thị Hương (ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai), đang chăm sóc bố chồng tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông xúc động nói: “Món quà ấm áp cùng lời thăm hỏi, động viên ân cần là động lực để chúng tôi vượt qua khó khăn, nỗ lực điều trị bệnh cho người thân”.

Theo Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Hòa, cùng với việc thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, cơ quan BHXH trên địa bàn thành phố luôn quan tâm, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… Đó cũng là giải pháp góp phần làm lan tỏa ý nghĩa nhân văn, tính cộng đồng của chính sách BHXH, BHYT.

Những món quà Tết ấm áp, thể hiện tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH sẽ góp phần thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống cho các bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với thành phố Hà Nội, thông qua chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn”, BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố khác trao tặng gần 1.000 suất quà đến bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt, phải ở lại bệnh viện điều trị dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
BHXH thành phố Hà Nội thăm, động viên, tặng quà Tết bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Sẽ có 725 bệnh nhân được trao tặng quà, với giá trị 500.000 đồng/suất. Cụ thể, BHXH Việt Nam sẽ trao 300 suất quà đến 300 bệnh nhân thuộc 15 bệnh viện tuyến Trung ương như: Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Viện Bỏng Quốc gia, Viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện E, bệnh viện Phối Trung ương, bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Da liễu Trung ương…

Các BHXH tỉnh, thành phố sẽ trao tặng 425 suất quà còn lại tại các bệnh viện trên địa bàn. Ngoài ra, BHXH các địa phương căn cứ vào nguồn kinh phí huy động được có thể lựa chọn thêm số bệnh nhân để tặng quà ngoài số lượng đã phân bổ theo kế hoạch của BHXH Việt Nam. Kinh phí thực hiện chương trình được trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của Ngành quản lý tập trung tại Văn phòng BHXH Việt Nam, Quỹ hoạt động tình nghĩa của BHXH tỉnh.

Ngày 8/2, thay mặt lãnh đạo Ngành BHXH Việt Nam, bà Dương Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng cùng đại diện các đơn vị trực thuộc đã trực tiếp đến bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương thăm, gửi những món quà ý nghĩa dành tặng cho các bệnh nhân.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các bệnh viện, các suất quà đã được đoàn cán bộ công chức viên chức BHXH Việt Nam gửi tới đại diện phòng Công tác xã hội của từng bệnh viện để chuyển tới tận tay người bệnh tại các khoa, phòng khác nhau.

Thông qua đại diện các bệnh viện, bà Dương Ngọc Ánh trân trọng gửi các suất quà, đồng thời bày tỏ mong muốn với sự hỗ trợ này sẽ góp phần chung tay cùng cộng đồng xã hội giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đây là tấm lòng, là sự chung tay, chia sẻ của các công chức viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 gây ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có các bệnh nhân, người nghèo trên cả nước.


Tác giả: Khắc Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan