A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ giá USD hôm nay 22/1: Trượt giá khi thị trường lạc quan

Tỷ giá USD hôm nay 22/1 giảm giá so với hầu hết đồng tiền khác khi thị trường lạc quan về một gói kích lớn sẽ được triển khai bởi chính quyền Tổng thống Joe Biden có khả năng thúc đẩy sự phục hồi kinh tế Mỹ.

Tỷ giá USD hôm nay 21/1: Giảm nhẹ sau khi lập đỉnh Tỷ giá USD hôm nay 20/1: Tiếp tục hồi phục theo chính sách nước Mỹ thời kỳ mới Tỷ giá USD hôm nay 19/1: Giữ vững đà tăng Tỷ giá USD hôm nay 18/1: Chạm mốc cao nhất trong gần 1 tháng

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) về mức 90,433 điểm.

Đồng USD trượt giá so với đồng yen Nhật cũng như một số đồng tiền gắn liền với giá hàng hóa khác như đô la Úc, đô la Canada, đồng knone Nauy... Trong đó, USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm so với đồng đô la Canada và đồng bảng Anh, chạm đáy hai tuần so với đồng yen Nhật.

Đồng bạc xanh giảm giá so với hầu hết đồng tiền khác khi thị trường lạc quan về một gói kích lớn sẽ được triển khai bởi chính quyền Tổng thống Joe Biden có khả năng thúc đẩy sự phục hồi kinh tế Mỹ.

Vào ngày 20/1, ông Joe Biden đã chính thức tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ và cam kết sẽ chấm dứt "cuộc chiến thiếu văn minh" tại một nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc, nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19.

Chính phủ mới dự kiến trình Quốc hội thông qua một kế hoạch kích thích tài chính trị giá 1.900 tỷ USD.

Tại Châu Âu, các quốc gia vẫn đang phải vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trong bối cảnh lo ngại rằng một biến thể mới có thể dẫn đến tình trạng đóng cửa nghiêm ngặt và gây ra nhiều tổn thất hơn về kinh tế.

Tỷ giá USD hôm nay 22/1: Trượt giá khi thị trường lạc quan
Tỷ giá USD hôm nay 22/1: Trượt giá khi thị trường lạc quan

Các nhà đầu tư cũng đang lo lắng về tốc độ triển khai vắc xin có thể chậm hơn so với Mỹ và Anh, cản trở sự phục hồi kinh tế trong khu vực đồng tiền chung Châu Âu.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.144 VND/USD.

Hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.450 - 23.838 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng giảm 4 đồng, xuống mức 23.788 VND/USD.

Vietcombank niêm yết ở mức 22.955 - 23.165 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 5 đồng ở cả chiều mua và bán..

Tại BIDV, giá USD cũng được niêm yết ở mức 22.975 - 23.175 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 5 đồng ở cả chiều mua và bán so với phiên trước.

Tại Vietinbank, giá đồng bạc xanh được điều chỉnh tăng 3 đồng, niêm yết ở mức 22.928 - 23.171 VND/USD (mua vào - bán ra).

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.480 - 23.520 VND/USD, giá mua và giá bán không đổi.

Huyền Anh
 
Link bài gốc Copy link
 

Tác giả: Huyền Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan