A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

2 nam sinh liều mình lao xuống dòng lũ cứu người tàn tật bị cuốn trôi

Phát hiện nam thanh niên tàn tật bị nước lũ cuốn ra xa bờ, Kiều nhảy xuống cứu nhưng đuối sức. Mạnh sau đó đã bơi ra hỗ trợ và cứu được người an toàn.

 
Mỗi lúc lũ về, rất đông người dân đến bên sông Nậm Mộ để vớt củi rất nguy hiểm.

Tối 3/9, ông La Pa Vin - Phó Chủ tịch UBND xã Tà Cạ (Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa có trường hợp 2 em học sinh dũng cảm cứu người tàn tật bị lũ cuốn trôi.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào khoảng 14h ngày 3/9, Vi Văn Quý (19 tuổi, bị tàn tật) đang vớt củi bên mép sông thì bị nước lũ cuốn ra giữa dòng và trôi đi.

Đứng trên bờ thấy vậy, Moong Văn Kiều (10 tuổi) đã nhảy xuống bơi ra cứu anh Quý. Sau khi tiếp cận được anh Quý nhưng vì sức khỏe yếu nên Kiều không thể bơi vào.

2 nam sinh liều mình lao xuống dòng lũ cứu người tàn tật bị cuốn trôi - Ảnh 1.

Chính quyền xã biểu dương và trao quà cho em Mạnh (áo trắng).

Đang trên đường đến trường thì thấy 2 người đang chơi vơi giữa dòng lũ, Mạnh đã dừng xe lại lao xuống sông để cứu người. Sau khi tiếp cận được 2 người, Mạnh đã dìu anh Quý vào bờ. Còn Kiều sau đó cũng tự bơi vào bờ.

"Tôi thấy cả 3 em dưới sông nên hô hoán mọi người lấy thuyền ra ứng cứu nhưng chiếc thuyền bị khóa. Khi tôi phá được khóa thuyền thì em Mạnh đã cứu được Quý vào bờ còn Kiều bơi vào bờ an toàn. Cả 2 em thật dũng cảm", ông La Pa Vin - Phó Chủ tịch UBND xã Tà Cạ nói.

2 nam sinh liều mình lao xuống dòng lũ cứu người tàn tật bị cuốn trôi - Ảnh 2.

Em Moong Văn Kiều đã dũng cảm lao xuống dòng lũ cứu người.

Chiều cùng ngày, UBND xã Tà Cạ đã gặp Mạnh để trao quà biểu dương hành động dũng cảm cứu người. Trong ngày mai, xã sẽ gặp em Kiều để biểu dương tinh thần dũng cảm, đồng thời làm tờ trình đề nghị huyện Kỳ Sơn tuyên dương hành động dũng cảm của cả 2 em.

Nước dâng cuồn cuộn, dân hối hả mang đồ cất lên cao để chạy lũ

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia