A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các nhà lập pháp hàng đầu lo ngại về an ninh ở Mỹ trong thời gian tới

Các nhà lập pháp hàng đầu nước Mỹ đã bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh ở nước này trong những ngày tới.

Theo nguồn tin từ Reuters, sau cuộc họp báo được tổ chức ngày 12.1 của cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về vụ hỗn loạn vào tuần trước tại tòa nhà Quốc hội, 6 nhà lập pháp hàng đầu trong các ủy ban của Hạ viện Mỹ về an ninh nội địa, tư pháp, giám sát, tình báo và các dịch vụ vũ trang cho biết trong một tuyên bố rằng, họ đang lo lắng về vấn đề an toàn của nước Mỹ trong thời gian tới đây.

“Dựa trên cuộc họp báo ngày hôm nay, chúng tôi có những lo ngại nghiêm trọng về các mối đe dọa đang diễn ra và bạo lực đối với nền dân chủ của chúng tôi.

Rõ ràng là cần phải làm nhiều hơn nữa để phòng ngừa, phá vỡ và ngăn chặn các cuộc tấn công chết người của những kẻ cực đoan bạo lực trong nước trong những ngày tới”, tuyên bố chung từ các nhà lập pháp, bao gồm Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler và Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, viết tại thời điểm hơn một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Trong vụ hỗn loạn ngày 6.1, những người biểu tình đã xông vào bên trong Điện Capitol Mỹ để phản đối Quốc hội xác nhận kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 với chiến thắng thuộc về ông Joe Biden.

Vụ việc đã khiến 5 người thiệt mạng và làm dấy lên mối lo ngại về nguy cơ xảy ra các cuộc hỗn loạn khác tại nước Mỹ trước ngày 20.1.

FBI cũng đã đưa ra cảnh báo với các cơ quan thực thi pháp luật trên khắp nước Mỹ rằng, các nhóm biểu tình đang kêu gọi tấn công tòa án liên bang, tòa án bang và các địa phương ở tất cả 50 tiểu bang trong trường hợp có bất kỳ biến động nào liên quan tới Tổng thống Donald Trump trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan