A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bến Tre: Vốn vay Quỹ quốc gia về việc làm đạt kết quả tích cực

Theo kết quả kiểm tra, giám sát công tác cho vay vốn Quỹ Quốc gia về việc làm năm 2018 của tỉnh Bến Tre, đại đa số các hộ vay vốn đều sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, mang lại hiệu quả cao về kinh tế, giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại hộ gia đình và số lao động nhàn rỗi của địa phương.

 

Bến Tre: Vốn vay Quỹ quốc gia về việc làm đạt kết quả tích cực - Ảnh 1

Tư vấn việc làm cho người lao động.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bến Tre đã phối hợp Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh và các huyện, thành phố đã thực hiện cho vay 390 dự án, số tiền vay 9,9 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 390 lao động, chủ yếu dự án vay là hộ gia đình. Ngoài ra, còn thực hiện cho vay đối với 74 người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng với số tiền 3,64 tỷ đồng.

Vừa qua, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Ban Văn hóa xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre, Sở KH&ĐT, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thành phố và Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội các huyện để kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện cho vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm tại 18 xã, phường, thị trấn của 08 huyện và thành phố Bến Tre.

ĐÀO THỌ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia