Thời tiết chuyển lạnh, nhiều người ở Khánh Hòa mắc cúm mùa

Ngày 12.11, bác sĩ Tôn Thất Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa - cho biết, thời điểm này, số người mắc cúm mùa trên địa bàn tỉnh đang có xu hướng tăng do thời tiết mưa, lạnh kéo dài.
Cúm mùa thông thường không nguy hiểm và người bệnh có thể khỏi sau 5 - 7 ngày.
Tuy nhiên, nếu để bệnh kéo dài, không điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng như viêm đường hô hấp nặng, viêm phổi hoặc bội nhiễm vi khuẩn.
Theo các bác sĩ, khi bị sốt cao không giảm, mệt nhiều, ho nhiều... thì phải đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị đúng cách, đặc biệt là với trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao tuổi và người có bệnh nền.
Đồng thời, người dân nên tiêm vắc xin phòng cúm mùa để chủ động bảo vệ sức khỏe.
Thực tế, tại Khánh Hòa đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc cúm nhưng không khám, điều trị sớm, dẫn đến lây nhiễm cho cả gia đình.
Để phòng bệnh cúm mùa, CDC Khánh Hòa khuyến cáo người dân nên:
Giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống sạch sẽ; Tăng cường dinh dưỡng, bổ sung nhiều rau xanh và trái cây; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nhất là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; Khi trong gia đình có người mắc cúm, cần cách ly tạm thời vài ngày để tránh lây lan.









