A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội tình nguyện SOS 247 chở lương thực 0 đồng đến khu cách ly

Do dịch Covid-19 diễn biến khó lường, việc vận chuyển nhu yếu phẩm hàng ngày càng khó khăn, tuổi trẻ Quận 10 đã cho ra mắt đội hình thanh niên tình nguyện SOS 247, vận chuyển lương thực 0 đồng cho người dân khu cách ly.

Thiết thực kết nối sẻ chia với những người khó khăn

Đến nay, đội hình thanh niên tình nguyện SOS 247 mới đi vào hoạt động được gần 20 ngày. Tuy chỉ có 7 thành viên là những tài xế và 4 chiếc xe bao gồm 2 xe tải và 2 xe bán tải nhưng đội SOS 247 hàng ngày đều đặn chở hàng tấn lương thực, thực phẩm đến các khu bị phong tỏa do dịch. Trung bình mỗi ngày, đội vận chuyển được 4 tấn nhu yếu phẩm.

Xe chở hàng hóa là của các tình nguyện viên và của một số mạnh thường quân cho mượn
Xe chở hàng hóa là của các tình nguyện viên và của một số "mạnh thường quân" cho mượn

Kể từ khi SOS 247 đi vào hoạt động, nhiệm vụ hằng ngày của các tài xế khác trong đội là chở miễn phí các nhu yếu phẩm như: nước uống, mì tôm, rau củ… từ nhiều tỉnh thành chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh và tập kết tại Nhà thiếu nhi Quận 10. Sau đó, các tình nguyện viên sẽ phân loại nhu yếu phẩm và tiếp tục vận chuyển đến từng điểm cách ly để phân cho người dân.

Không chỉ trong phạm vi Quận 10, mà tại TP Hồ Chí Minh, một số đơn vị đã nhờ đến đội tình nguyện SOS 247 hỗ trợ. Thông qua đội hình này nhiều phần quà từ các cá nhân, tổ chức đã được chuyển đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu cách ly.

Mỗi ngày, hàng tấn nhu yếu phẩm được chở đến các khu cách ly phân phát cho người dân khó khăn
Mỗi ngày, hàng tấn nhu yếu phẩm được chở đến các khu cách ly phân phát cho người dân khó khăn

Anh Nguyễn Kim Trung, Bí thư Đoàn Thanh niên Quận 10 cho biết: “Hiện nay, đội tình nguyện SOS 247 đang hoạt động đảm bảo đều đặn mọi nguồn hỗ trợ nhanh chóng được đến tay người dân. Nếu trong thời gian tới, dịch bệnh vẫn tiếp tục căng thẳng, nguồn ủng hộ nhu yếu phẩm cho người dân tăng lên, tổ chức Đoàn sẽ tiếp tục kêu gọi thêm các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ”.

Tuổi trẻ tự hào tham gia tình nguyện

Là một trong số những tài xế tham gia đội tình nguyện SOS 247, anh Lâm Quân Trường (TP Hồ Chí Minh) luôn cảm thấy tự hào vì được tham gia tình nguyện. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giai đoạn này, anh Lâm Quân Trường tạm tời không đi làm. Khi nghe phát động từ Quận đoàn, anh đã không ngần ngại mà đăng ký trở thành tình nguyện viên.

Các tình nguyện viên vừa làm tài xế, vừa đảm nhận bốc vác hàng hóa
Các tình nguyện viên vừa làm tài xế, vừa đảm nhận bốc vác hàng hóa

Suốt chặng đường dù ngắn hay dài, anh Lâm Quân Trường đều mong đến giây phút hàng hóa được đến tay người dân. Anh biết trong tình hình hiện nay, người dân rất mong mỏi có thêm nhu yếu phẩm, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự hỗ trợ từ các "mạnh thường quân".

“Nhìn bà con nhận nhu yếu phẩm, trong lòng mình cảm thấy rất vui. Có những người dân khó khăn trong các khu cách ly, khi được trao nhu yếu phẩm miễn phí, họ đã bật khóc khiến mình và mọi người cũng xúc động theo. Lúc ấy, mình biết việc mình cũng như các thành viên SOS 247 đang làm ý nghĩa tới chừng nào”, anh Lâm Quân Trường chia sẻ.

Sau khi xe tải tập kết tại Nhà thiếu nhi quận 10, hàng hóa sẽ được chuyển sang xe bán tải để thuận tiện di chuyển đến từng điểm hỗ trợ người dân
Sau khi xe tải tập kết tại Nhà thiếu nhi quận 10, hàng hóa sẽ được chuyển sang xe bán tải để thuận tiện di chuyển đến từng điểm hỗ trợ người dân

Anh cũng cho biết thêm, mong mỏi của các tài xế trong đội tình nguyện SOS 247 hiện nay là có thêm nhiều mạnh thường quân hơn nữa ủng hộ cho bà con khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch. Họ luôn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi, kết nối sự sẻ chia với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tương trợ lẫn nhau bằng những hành động, việc làm thiết thực.

Nhiều người dân cảm thấy rất vui và xúc động khi nhận được nhu yếu phẩm
Nhiều người dân cảm thấy rất vui và xúc động khi nhận được nhu yếu phẩm

Đối với các tài xế tham gia đội tình nguyện SOS 247, chỉ cần nơi nào có mạnh thường quân muốn hỗ trợ người dân, họ đều đến tận nơi mà không hề ngại xa xôi vất vả. Do vậy, những chuyến xe tình nguyện đã lăn bánh khắp nhiều tỉnh thành như Đà Lạt (Lâm Đồng), Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang, Long An… mang tình cảm, sự sẻ chia của người dân cả nước về với thành phố mang tên Bác Hồ!


Tác giả: Đặng Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan