A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Góp sách tặng trò nghèo vùng khó

Với mong muốn sẻ chia khó khăn với các nhà trường, những thầy cô giáo, những bạn nhỏ học sinh miền núi - vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, ngành Giáo dục quận Ba Đình (Hà Nội) cùng Hội chữ thập đỏ của quận phát động chương trình “Ủng hộ đồ dùng học tập, sách, vở, cho học sinh nghèo các vùng khó khăn”.

Rất nhiều món quà ý nghĩa đã được tự tay các em học sinh Ba Đình gói ghém để gửi tặng bạn vùng sâu, vùng xa…

Trong những năm học qua, ngoài việc chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục trong trường học, phong trào Tiếp sức đến trường cũng là một trong những phong trào được Trường Tiểu học Thành Công B triển khai thực hiện có hiệu quả. Phong trào đã góp phần lan tỏa tình yêu thương, sự quan tâm, giúp đỡ đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, để “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đối với các em.

Góp sách tặng trò nghèo vùng khó
Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Thành Công B phân loại, đóng gói sách vở để tặng học sinh vùng khó khăn

Đại diện BGH trường Tiểu học Thành Công B cho biết, việc tặng sách vở cho học sinh nghèo các vùng khó khăn có ý nghĩa vô cùng to lớn, các em thiếu rất nhiều sách, vở. Để giúp đỡ các thầy cô và các em vơi bớt đi những khó khăn, thiếu thốn chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, năm học 2022-2023, phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy cô giáo và các em học sinh.

Những quyển sách giáo khoa cũ, vở mới, cặp sách được các bạn học sinh trường Tiểu học Thành Công B gói gém cẩn thận trân trọng để dành tặng cho các bạn học sinh nghèo.

BGH nhà trường cho biết: Dù kế hoạch được triển khai trong một thời gian ngắn chỉ vài ngày nhưng các em học sinh nhà trường đã quyên góp được 1673 quyển vở, 861 quyển sách giáo khoa lớp 1, 2; 40 bộ đồ dùng học tập, 39 chiếc cặp sách, 725 chiếc bút, 48 bộ màu vẽ, 46 hộp bút, 21 bộ đất nặn, 16 chiếc bảng con, 24 tập bọc vở, 15 tập nhãn vở, 25 hộp phấn và rất nhiều đồ dùng học tập khác như thước kẻ, gọt bút chì, tẩy, tập giấy kiểm tra, từ điển Anh-Việt… giúp các bạn học sinh nghèo các vùng khó khăn tự tin đến trường vào năm học mới.

Góp sách tặng trò nghèo vùng khó
Thầy và trò trường THCS Ba Đình quyên góp sách vở, đồ dùng học tập tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng với mục đích sẻ chia khó khăn với học sinh miền núi - vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, Ban giám hiệu cùng giáo viên, học sinh trường THCS Ba Đình đã nhiệt tình quyên góp ủng hộ các vật phẩm bao gồm: Vở học sinh chưa sử dụng; sách, truyện cũ còn nguyên vẹn; đồ dùng học tập...

Sau hơn một tháng phát động, Công đoàn nhà trường đã nhận được 2.423 cuốn vở, 696 chiếc bút, 935 quyển và 9 bộ sách, 87 đồ dùng học tập. Những con số đó phần nào đã nói lên sự sẻ chia, tinh thần đoàn kết gắn bó, tấm lòng “Thương người như thể thương thân” của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Ba Đình.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa do ngành giáo dục quận phát động, ông Lê Đức Thuận – Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhấn mạnh: “Có thể nói việc quyên góp, ủng hộ sách vở tặng cho học sinh nghèo các vùng khó khăn là một hành động rất thiết thực. Các em được thể hiện tấm lòng yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình, bởi một miếng khi đói bằng một gói khi no, thương người như thể thương thân...

Không chỉ vậy, đây cũng dịp giáo dục các em học sinh về thói quen tiết kiệm, giữ gìn sách vở, biết chia sẻ với bạn bè khó khăn qua việc quyên góp sách tặng bạn. Từ đó định hướng cho các em biết nâng niu sách, quý sách, ứng xử văn hóa với sách dù là sách mới hay cũ, là một hành động nhân văn, ý nghĩa, có sức thuyết phục hơn trăm bài giáo huấn khô khan”.


Tác giả: Ngọc Minh
Nguồn:tuoitrethudo.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan