A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Tạo phong trào chăm lo cho người nghèo trên toàn địa bàn thành phố

Sáng 9/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chủ trì hội nghị.

Hà Nội: Tạo phong trào chăm lo cho người nghèo trên toàn địa bàn thành phố
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương phát biểu tại hội nghị

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” diễn ra từ ngày 17/10/2022 đến ngày 18/11/2022 với các hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để tập hợp, vận động các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương; Rà soát, nắm chắc số lượng, nhu cầu hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các đơn vị triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn như: Trao tặng, hỗ trợ con giống, vật nuôi, cây trồng, phương tiện lao động sản xuất; Hỗ trợ vay vốn, giới thiệu học nghề, tạo việc làm... Đặc biệt tập trung vận động nguồn lực hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ nghèo thực hiện mục tiêu trong Kế hoạch giảm nghèo và các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới của thành phố.

Đồng thời tổ chức kiểm tra, giám sát công tác tuyên truyền, vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” đảm bảo đúng quy định, hỗ trợ đúng đối tượng.

Trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” cũng sẽ diễn ra gặp mặt biểu dương các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác giảm nghèo và an sinh xã hội; Biểu dương các gia đình có nhiều nỗ lực thoát nghèo tiêu biểu...

Hà Nội: Tạo phong trào chăm lo cho người nghèo trên toàn địa bàn thành phố
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trao kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các đơn vị

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát, tăng trưởng đang ở mức khá cao, vì vậy, các mục tiêu đặt ra phải cao hơn hai năm trước.

Để đạt được mục tiêu đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP yêu cầu MTTQ các quận, huyện, thị xã phối hợp ngay với UBND cùng cấp xây dựng kế hoạch cho Tháng cao điểm, từ việc phát động, tuyên truyền, triển khai kêu gọi... ;Đảm bảo triển khai sớm, không để sót những nhà hảo tâm, doanh nghiệp muốn ủng hộ Quỹ.

Cùng với đó, các đơn vị rà soát, tổ chức phát động, tuyên dương, khen thưởng kịp thời các việc làm tốt, có ý nghĩa; Đặc biệt là biểu dương trường hợp các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, khơi dậy hơn nữa tinh thần thoát nghèo.

Tuy nhiên, trong quá trình rà soát, cần lưu ý tránh chạy theo thành tích, chú trọng tới việc đánh giá thực chất, hiệu quả hoạt động của Quỹ "Vì người nghèo" ; Khuyến khích các địa phương đã hết hộ nghèo hưởng ứng việc hỗ trợ nhà, phương tiện sản xuất... cho các đơn vị khác.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị MTTQ các quận, huyện, thị xã nhanh chóng triển khai các hoạt động trước ngày 17/10 để tạo phong trào, cao điểm toàn thành phố chăm lo cho người nghèo.


Tác giả: Hạnh Nguyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan