A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội vận động Quỹ Đền ơn, đáp nghĩa đạt gần 31 tỷ đồng

Tính đến hết tháng 9, toàn thành phố Hà Nội đã vận động Quỹ Đền ơn, đáp nghĩa được gần 31 tỷ đồng, đạt 138,7% kế hoạch năm 2021.

Trong những năm vừa qua, việc vận động ủng hộ Quỹ Đền ơn, đáp nghĩa, tri ân, chăm sóc người có công nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân Thủ đô.

Chăm sóc người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2
Chăm sóc người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2

Từ nguồn vận động, các ngành, địa phương tặng 4.396 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho người có công, tu sửa, nâng cấp 79 công trình ghi công liệt sĩ, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 285 nhà ở cho người có công với cách mạng. Đặc biệt, 104/104 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được các cơ quan đơn vị nhận phụng dưỡng.

Thiết thực tri ân người có công và thân nhân, các quận, huyện, thị xã đã phối hợp với các cơ sở y tế cấp thuốc miễn phí cho gần 12.000 lượt người có công.

Hiện tại, trên địa bàn thành phố có gần 800.000 người có công, trong đó hơn 86.000 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Đời sống của người có công và thân nhân được bảo đảm khi 100% gia đình người có công đạt mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.


Tác giả: Ánh Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan