A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 2 tỉ đồng đến với người lao động bị giảm giờ làm, mất việc

Tiếp tục thực hiện công tác chăm lo cho người lao động (NLĐ) bị giảm thời gian làm việc, ngừng việc, bị chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng đợt 2, LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long chi gần 1 tỉ đồng hỗ trợ 802 NLĐ làm việc tại các công ty trên địa bàn tỉnh. Ông Huỳnh Bá Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long - cho biết, ngoài ra, LĐLĐ tỉnh cũng thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chăm lo cho đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ốm đau, bệnh tật, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Hơn 2 tỉ đồng đến với người lao động bị giảm giờ làm, mất việc

Tại Vĩnh Long, dự báo số lượng lao động cần tuyển dụng của các doanh nghiệp trong năm 2023 là 5.204 lao động. Ảnh minh họa: Huy Lộc

Đến nay, LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long đã chi hơn 2 tỉ đồng hỗ trợ CNLĐ bị giảm giờ làm, ngừng việc, bị chấm dứt hợp đồng. Tại lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2023, LĐLĐ tỉnh trao tặng 200 suất quà cho 200 NLĐ có hoàn cảnh gia đình khó khăn mỗi suất 500.000 đồng. Hiện nay, do các đơn hàng trước đây bị cắt giảm, nên nhiều công ty cũng cắt giảm giờ làm, hoặc cho chấm dứt hợp đồng nhiều công nhân. Tuy nhiên, nhiều công ty cũng đã cho công nhân đăng kí nguyện vọng trở lại làm việc nếu công ty có tuyển dụng đợt  tiếp theo.

Bà Lâm Thị Ngọc Hà - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Tỷ Bách - thông tin, từ khi công ty bị giảm đơn hàng đến nay, ngoài giảm giờ làm đối với một số công đoạn, công ty đã cho công nhân đã bị nghỉ việc đăng kí lại để khi công ty tiến hành tuyển dụng sẽ có thông báo tuyển dụng đến họ nếu lúc đó công nhân chưa tìm được việc làm phù họp ở nơi khác.

Ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban quản lí Các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long dự báo số lượng lao động cần tuyển dụng của các doanh nghiệp trong năm 2023 là 5.204 lao động.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan