A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc sẽ tạo môi trường an toàn

Báo chí có vai trò quan trọng trong việc truyền thông điệp và thực hiện phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc sẽ tạo môi trường an toàn

Ông Nguyễn Văn Bình - Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ LĐTBXH - phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Nam Dương

Gần 40 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí đã tham dự Hội thảo Tập huấn báo chí về chủ đề phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc do Bộ LĐTBXH phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức Hải Phòng ngày 16.9.

Ông Nguyễn Văn Bình – Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ LĐTBXH – cho biết quy định về quấy rối tình dục đã được quy định trong Bộ luật Lao động 2012 nhưng còn sơ sài. Đến Bộ luật Lao động 2019 và các văn bản hướng dẫn luật đã có nhiều quy định chi tiết hơn, trong đó có những quy định mang tính định nghĩa thế nào là nơi làm việc, quấy rối tình dục tại nơi làm việc; trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc xây dựng quy định phòng, chống quấy rối tình dục trong nội quy lao động…

Các phóng viên, biên tập viên tham gia tập huấn. Ảnh: Nam Dương

Các phóng viên, biên tập viên tham gia tập huấn. Ảnh: Nam Dương

Theo ông Bình, phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc sẽ tạo ra môi trường làm việc an toàn và giúp nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm. Việc phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc có ý nghĩa quan trọng, nhất là trong bối cảnh Việt Nam ngày càng tham gia sâu, rộng vào các hiệp định thương mại quốc tế.

Bởi lẽ, nhiều nhà mua hàng quốc tế đã yêu cầu doanh nghiệp cung ứng hàng thực hiện nghiêm phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc và có những quy tắc riêng về việc này. Trong khi đó cũng có nhiều nhà mua hàng quốc tế chưa có quy định về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc khiến cho doanh nghiệp cung ứng hàng gặp khó khăn trong việc thực hiện.

Hiện Bộ LĐTBXH đang phối hợp xây dựng Bộ quy tắc Phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc mới thay cho Bộ quy tắc trước đây, sẽ giúp cho các doanh nghiệp có chuẩn mực để thực hiện.

Ông Hazelton Philip, Giám đốc Dự án NIRF, Văn phòng ILO tại Hà Nội, cũng cho biết việc xóa bỏ bạo lực, quấy rối tình dục là một trong những ưu tiên của ILO vì quấy rối tình dục là mối nguy hiểm, tạo ra môi trường làm việc không an toàn và là hành vi vi phạm quyền con người.

Phần trình bày dấu hiệu nhận biết hành vi quấy rối tình dục. Ảnh: Nam Dương

Phần trình bày dấu hiệu nhận biết hành vi quấy rối tình dục. Ảnh: Nam Dương

Việt Nam đã có nhiều quy định pháp luật nhằm xóa bỏ quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Điều này thể hiện việc cam kết quốc tế của Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc và phù hợp với các tiêu chí của ILO.

“Báo chí có vai trò quan trọng trong việc truyền thông điệp và thực hiện phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc”, ông Hazelton Philip nhấn mạnh.

Tại hội thảo, các phóng viên, biên tập viên đã được nghe các chuyên gia giới thiệu về ý nghĩa, sự cần thiết của Bộ quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc; nhận diện các hành vi về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc; tiêu chuẩn lao động quốc tế, kinh nghiệm quốc tế về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc; một số vấn đề khi đưa tin về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan