A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Công đoàn hỗ trợ 140 triệu đồng giúp 4 đoàn viên xây, sửa nhà

Ngày 25.10, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) thành lập đoàn thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà mái ấm cho 4 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. 

Thái Bình: Công đoàn hỗ trợ 140 triệu đồng giúp 4 đoàn viên xây, sửa nhà

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Bình, LĐLĐ huyện Hưng Hà, Hội Chữ Thập đỏ huyện, chính quyền địa phương, công đoàn cơ sở đến động viên, tặng quà chúc mừng chị Hoàng Thị Phương. Ảnh B.M

Trong đó, 3 đoàn viên được hỗ trợ mỗi người 40 triệu đồng để xây nhà mới là chị Hoàng Thị Phương ở thôn Nhật Tảo, xã Tiến Đức; chị Lại Thị Hương Huế ở thôn Mỹ Lương, xã Văn Lang; chị Hoàng Thị Đạt ở thôn Thanh Nga, xã Minh Tân.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình - Phạm Thị Thắng trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Lại Thị Hương Huế. Ảnh: B.M

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình - Phạm Thị Thắng trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Lại Thị Hương Huế. Ảnh: B.M

Cả ba chị đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, trong đó  chị Phương là giáo viên mầm non thuộc xã Tiến Đức, đã 40 năm gắn bó với nghề nuôi dậy trẻ.

Bản thân chị Phương thường xuyên ốm đau. Chồng mất, một mình chị nuôi con ăn học, hai mẹ con sống trong căn nhà cũ cứ mưa là nước ngập, trong nhà cũng như ngoài sân.

Còn chị Huế cũng là một giáo viên mầm non thuộc xã Văn Lang, gắn bó với nghề gần 30 năm. Chồng bỏ đi, một mình chị đưa con về nhà mẹ đẻ ở, cả gia đình sống trong căn nhà chật chội gồm nhiều thế hệ.

Được người thân cho mảnh đất 45 m2, chị quyết định xây nhà để hai mẹ con có chỗ sinh hoạt rộng rãi hơn...

Tất cả các chị mỗi người một hoàn cảnh không ai giống ai nhưng đều là những đoàn viên đã có nhiều cố gắng trong công việc và cuộc sống gia đình.

Lãnh LĐLĐ tỉnh Thái Bình, LĐLĐ huyện Hưng Hà, Hội Chữ Thập đỏ huyện, chính quyền địa phương, lãnh đạo doanh nghiệp, công đoàn cơ sở đến động viên, tặng quà chúc mừng chị Đặng Thị Duyên . Ảnh B.M

Lãnh LĐLĐ tỉnh Thái Bình, LĐLĐ huyện Hưng Hà, Hội Chữ Thập đỏ huyện, chính quyền địa phương, lãnh đạo doanh nghiệp, công đoàn cơ sở đến động viên, tặng quà chúc mừng chị Đặng Thị Duyên. Ảnh: B.M

Đoàn viên được hỗ trợ 20 triệu để sửa nhà là chị Đặng Thị Duyên ở thôn Trung Thượng, xã Tiến Đức.

Chị Duyên là công nhân thuộc Công ty TNHH Tiên Phong Thái Bình, hoàn cảnh của chị cũng hết sức khó khăn.

Với mức thu nhập gần 6 triệu đồng/tháng, một mình nuôi hai con ăn học, chi phí mọi việc trong nhà.

Sau ly hôn, ba mẹ con chị về ở nhà bố mẹ đẻ, tất cả sinh hoạt trong căn nhà ngói cấp bốn đã bị xuống cấp.

Giám đốc Công ty TNHH Tiên Phong Thái Bình tặng quà, động viên chị Đặng Thị Duyên. Ảnh: B.M

Giám đốc Công ty TNHH Tiên Phong Thái Bình tặng quà, động viên chị Đặng Thị Duyên. Ảnh: B.M

Được quỹ "Mái ấm Công đoàn" hỗ trợ 20 triệu đồng, Công đoàn công ty hỗ trợ 5 triệu, còn lại chị đi vay mượn thêm để sửa chữa và lợp mái tôn cho căn nhà kiên cố hơn, các con của chị cũng có chỗ học hành tránh được mưa được gió.

Tại các gia đình đoàn viên, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà, Hội Chữ Thập đỏ huyện, chính quyền địa phương, công đoàn cơ sở nơi các đoàn viên công tác và làm việc đều đến thăm hỏi, tặng quà chúc mừng các đoàn viên đã hoàn thành được những căn nhà kiên cố giúp họ và gia đình yên tâm lao động và sinh hoạt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan