A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố Danh bạ địa chỉ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực

Sáng qua (1/4), Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) và Cơ quan Liên Hợp quốc và Bình đẳng giới (UN Women) đã lần đầu công bố cuốn Danh bạ địa chỉ cơ quan, tổ chức hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực và xâm hại toàn quốc.

Công bố Danh bạ địa chỉ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực Ảnh: UN Women tại Việt Nam.

Danh bạ tổng hợp những địa chỉ của các cơ quan, tổ chức hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực và xâm hại tại 63 tỉnh và thành phố trên toàn quốc. Những dịch vụ hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức trong cuốn Danh bạ được tổng hợp dựa trên chương trình chung toàn cầu về Gói dịch vụ thiết yếu dành cho nạn nhân bị bạo lực giới do Liên Hợp quốc và Bộ LĐ-TB&XH thực hiện.

Theo Điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam năm 2019 do Bộ LĐTB&XH phối hợp với Tổng cục Thống kê và Quỹ Dân số Liên Hợp quốc thực hiện, cứ 3 phụ nữ thì có gần 2 phụ nữ (62,9%) từng chịu ít nhất một hình thức bạo lực thể xác, tình dục, tinh thần, kinh tế, hay kiểm soát hành vi do chồng/bạn tình gây ra trong đời. Tuy nhiên, hầu hết những phụ nữ này đã không tìm kiếm sự giúp đỡ từ cơ quan cung cấp dịch vụ nhà nước.

Theo bà Trần Thị Bích Loan, Phó Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ LĐTB&XH, việc xây dựng và phát hành cuốn Danh bạ này có ý nghĩa rất thiết thực, đáp ứng mong đợi của người dân, người bị bạo lực khi họ có nhu cầu được bảo vệ, hỗ trợ khi bạo lực xảy ra, đồng thời hướng đến xây dựng mạng lưới phối hợp liên ngành giữa các cơ quan, đơn vị hỗ trợ, cung cấp dịch vụ phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới.  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan