A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

4.438 công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đồng thuận nghỉ việc

Ngày 24/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM đã thông tin về kết quả thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) và giải quyết các chế độ cho người lao động (NLĐ) tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP HCM) sau buổi tiếp xúc ngày 20-5.

Theo đó, có 4.438 NLĐ đã thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ và tất cả đều đồng ý nghỉ việc, chỉ còn 1 người đang nghỉ phép nên chưa vào ký biên bản thỏa thuận. Với mức hỗ trợ 0,8 tháng lương cho mỗi năm làm việc tại công ty đối với những lao động đồng ý chấm dứt HĐLĐ, tổng số tiền công ty dự kiến chi là 525 tỉ đồng.

Bình quân mỗi lao động mất việc được hỗ trợ 118 triệu đồng/người, cao nhất 452 triệu đồng/người, thấp nhất 16,5 triệu đồng/người. Chế độ thôi việc sẽ được công ty chi trả cho NLĐ vào ngày 30-6. Ngoài đợt cắt giảm này, dự kiến ngày 3-6, công ty sẽ tiếp tục thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với 1.225 lao động do chưa khắc phục được khó khăn về đơn hàng.

4.438 công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đồng thuận nghỉ việc - Ảnh 2.

Sau buổi tiếp xúc, có 4.438 lao động tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động

Để hỗ trợ cho NLĐ mất việc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM sẽ phối hợp với LĐLĐ TP HCM, UBND quận Bình Tân, BHXH thành phố giám sát tình hình giải quyết chế độ chính sách cho NLĐ và tổ chức các hoạt động kết nối việc làm và tư vấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp vào ngày 3-6-2023.

Bên cạnh đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố cũng đã chuẩn bị 4.960 vị trí việc làm trong các lĩnh vực may mặc, nhân viên bán hàng, phục vụ ăn uống, lễ tân, bảo vệ... tại 16 doanh nghiệp để giới thiệu đến NLĐ có nhu cầu tìm việc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan