A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA

Thành công đến từ khát vọng làm giàu quê hương

Tại vùng quê nghèo thuộc xã Văn Môn, huyện Yên Phong, ngay từ nhỏ chàng trai Mẫn Ngọc Anh đã được nhiều người biết đến bởi khả năng thiên phú và trí tuệ hơn các bạn đồng trang lứa. Có sở thích với môn toán học và cờ tướng, cùng sự siêng năng, tìm tòi, khám phá, Mẫn Ngọc Anh nhanh chóng được biết đến là "vua cờ tướng" của vùng đất Văn Môn.

Chứng kiến cảnh đời sống người dân thôn làng còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, Mẫn Ngọc Anh luôn tự trau dồi kiến thức cho bản thân, phấn đấu nỗ lực hết mình, với ý chí vượt khó làm giàu cho quê hương.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh ảnh 1

Ông Mẫn Ngọc Anh thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ

Ngay từ thời trẻ, Mẫn Ngọc Anh đã xác định con đường làm giàu tốt nhất là kinh doanh. Kết hợp với sự thông minh, nhanh nhạy, khả năng phán đoán chính xác, năm 1994 chàng trai đất quan họ Bắc Ninh đã thành lập Công ty TNHH Hồng Ngọc chủ yếu sản xuất thiết bị điện. Đến năm 1999, tại quê hương Từ Sơn, Mẫn Ngọc Anh đã khởi công nhà máy thiết bị điện HANAKA với sứ mệnh đặt nền móng cho nền công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, tiên phong trong lĩnh vực điện khí hóa, đưa điện đến tất cả vùng quê nông thôn Việt Nam.

Năm 2007, Tập đoàn HANAKA chính thức ra đời, đưa HANAKA thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất máy biến áp, dây, cáp điện tại Việt Nam. Không chỉ thành công trong lĩnh vực kim khí, HANAKA còn được biết đến là tập đoàn lớn trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và bất động sản. Đến nay, sau 25 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Hanaka đã trở thành một trong 10 Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất của Việt Nam.

Để đạt được những thành công to lớn, góp phần tạo nên sự giàu đẹp cho quê hương đất nước, ông Mẫn Ngọc Anh đã chèo lái con thuyền HANAKA vững vàng vượt qua mọi thử thách. Đặc biệt, trong năm 2008, ảnh hưởng bởi cơn bão khủng hoảng tài chính, HANAKA cũng đứng trên bờ vực phá sản. Nhưng với nghị lực, quyết tâm và những quyết sách sáng suốt, táo bạo, kịp thời, HANAKA đã từng bước tháo gỡ khó khăn, vươn mình vượt ra biển lớn.

HANAKA có được như ngày hôm nay là nhờ sự đóng góp của hàng ngàn cán bộ nhân viên, các nhà cung cấp, bạn hàng của HANAKA đều là những thành viên trong một đại gia đình. Đó là điều rất quan trọng góp phần dựng xây nên bản sắc văn hóa đoàn kết đặc biệt ở HANAKA” - Chủ tịch Mẫn Ngọc Anh khẳng định.

Tuy nhiên, điều khiến một chàng trai xuất thân từ một vùng quê nghèo vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt chính là sự trọng nhân, trọng đạo, trọng quy tắc thiện lương và luôn tuân thủ mọi quy định của hiến pháp, pháp luật Việt Nam trong kinh doanh, sản xuất.

Chủ tịch Mẫn Ngọc Anh cũng cho rằng: Tuân thủ pháp luật chính là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và doanh nghiệp. Kinh doanh để làm giàu nhưng phải dựa trên nguyên tắc thượng tôn pháp luật, không vì lợi nhuận mà làm tổn hại đến tập thể, xã hội, đất nước.

Cũng tại Hanaka, người lao động luôn được đảm bảo quyền lợi, đặc biệt, công ty luôn có chính sách trọng dụng nhân tài và đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Ông Mẫn Ngọc Anh chia sẻ: “Tuy mục tiêu kinh doanh là hướng đến lợi nhuận nhưng phải có tâm thì không những giàu về vật chất mà còn mang lại giá trị đạo đức lớn lao, đó là thành công trong việc xây dựng thương hiệu của Tập đoàn HANAKA’”.

Trong cuộc sống cũng như trên thương trường, ông Mẫn Ngọc Anh luôn lấy tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm "kim chỉ nam" để hành động, lấy hiến pháp, pháp luật Việt Nam để định hướng trong hoạt động kinh doanh, xây dựng HANAKA ngày càng vững mạnh, trong sạch. Bởi vậy, Chủ tịch Tập đoàn HANAKA cũng luôn tự hào “Ở đâu có Hanaka, ở đó có cuộc sống tươi đẹp”.

Doanh nhân với sứ mệnh vì cộng đồng

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, sản xuất, Chủ tịch Tập đoàn HANAKA cũng đặc biệt chú trọng đến các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp cho cộng đồng.

 

Là một tập đoàn lớn mạnh, được dẫn dắt bởi người lãnh đạo có tâm, có tài, HANAKA đã tích cực xây dựng các Quỹ khuyến học, quỹ ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", quỹ phòng tránh thiên tai. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng dành tặng những ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn, thương binh liệt sĩ; xây dựng trường học, công viên, đường giao thông; đóng góp xây dựng, tu bổ các di tích lịch sử trên khắp các vùng miền Tổ quốc.

Đặc biệt trong các đợt dịch COVID-19 bùng phát, Tập đoàn HANAKA cũng luôn đồng hành cùng người dân và ngành y tế nước nhà. Tính đến nay, tổng số tiền đóng góp, hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch COVID-19, tài trợ cho các chương trình thắp sáng tài năng trẻ, quỹ khuyến học, xây dựng các công trình phúc lợi, tặng quà cho các gia đình chính sách, khó khăn, phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai… của Tập đoàn HANAKA ước tính lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Không chỉ những nghĩa cử cao đẹp vì an sinh cộng đồng, Chủ tịch Tập đoàn HANAKA còn được biết đến là người trọng đạo, ông luôn thấm nhuần tư tưởng của Phật giáo: “Làm chùa, tô tượng, đúc chuông - Ba công đức ấy thập phương nên làm”.

Từng đặt chân đến nhiều địa danh nổi tiếng trên thế giới, tham quan những công trình biểu tượng của nhân loại, ông Mẫn Ngọc Anh đã dày công nghiên cứu và thiết kế lên những pho tượng độc đáo. Đặc biệt, với tâm huyết đóng góp cho phật giáo Việt Nam, ông đã xây dựng chùa và tòa Tháp Đại Bi Kim Cương 15 tầng với số tiền đầu tư lên đến gần 800 tỷ đồng. Đây cũng được cho là tòa tháp độc nhất vô nhị tại Việt Nam và được trao Bằng chứng nhận kỷ lục thế giới do Hội Liên minh Kỷ lục Thế giới xác nhận.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh ảnh 2

Tòa Tháp Đại Bi Kim Cương 15 tầng được trao Bằng chứng nhận kỷ lục thế giới

Ngoài ra, với tinh thần yêu nước, yêu Bác Hồ, yêu quê hương, ông Mẫn Ngọc Anh đã thiết kế và xây dựng những công trình vĩ đại, đạt kỷ lục quốc gia. Trong đó, có khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh có diện tích lớn nhất đặt trong khuôn viên của Khu công nghiệp HANAKA; Bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng mạ vàng lớn nhất; Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh được gắn các viên gạch in hình chữ ký của Bác Hồ qua các thời kỳ (từ năm 1945 đến 1969) đầu tiên tại Việt Nam.

Đồng hành cùng SEA Games 31

Năm 2022 được đánh giá là một năm phục hồi kinh tế của các doanh nghiệp khi dịch bệnh COVID-19 dần được kiểm soát. Đặc biệt, Việt Nam cũng được đăng cai tổ chức SEA Games 31, trong đó tỉnh Bắc Ninh là địa phương tổ chức nhiều môn thi đấu thứ hai sau Hà Nội, bao gồm 4 bộ môn: Kickboxing, boxing, quần vợt và bóng ném trong nhà.

Đặc biệt, môn quần vợt là một trong những môn đòi hỏi cơ sở vật chất đảm bảo quy định và tiêu chuẩn quốc tế. Đồng hành cùng SEA Games 31 và các vận động viên, tập đoàn HANAKA đã đầu tư hơn 120 tỷ đồng xây dựng cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park. Đây cũng là cụm sân lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh ảnh 3Tập đoàn HANAKA đầu tư hơn 120 tỷ đồng xây dựng cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park

Dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 10ha, được sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại trong đó có công nghệ Var hỗ trợ trọng tài và hệ thống mái che đóng mở tự động. Cụm sân thi đấu quần vợt có 7 sân tiêu chuẩn gồm 1 sân trong nhà có mái che di động và 6 sân ngoài trời, với sức chứa gần 5.000 chỗ ngồi.

Với những trang thiết bị hiện đại cùng sự đầu tư toàn diện, Tổ hợp HANAKA Paris Ocean Park được Liên minh Kỷ lục thế giới - Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao kỷ lục Cụm sân quần vợt lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam, được giới quần vợt Đông Nam Á và Việt Nam ghi nhận là một trong những địa điểm thi đấu đáng chú ý nhất tại Đại hội Thể thao khu vực trong thời gian tới tại tỉnh Bắc Ninh.

Ông Mẫn Ngọc Anh chia sẻ: “HANAKA luôn nỗ lực để không ngừng phát triển, tiên phong góp phần thúc đẩy Bắc Ninh phát triển. Chúng tôi muốn đóng góp bằng tất cả thành quả hiện có và sẽ có, bằng tấm lòng với công tác xã hội, cộng đồng cũng như bảo vệ môi trường”.

Cho đến nay, Tập đoàn HANAKA cũng như vị chủ tịch tài hoa Mẫn Ngọc Anh đã vinh dự đạt nhiều giải thưởng, bằng khen do Nhà nước trao tặng vì những đóng góp cho xã hội. Bên cạnh đó là sự đánh giá, ghi nhận của các lãnh đạo cấp cao, của người dân tỉnh Bắc Ninh nói riêng và người dân trên cả nước nói chung với một doanh nghiệp uy tín, ngày càng phát triển vững mạnh, vươn tầm thế giới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan