A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tài sản của Donald Trump tăng thêm 4 tỷ USD trong 1 ngày

Việc Trump Media hoàn tất thương vụ sáp nhập đã giúp tài sản của ông Donald Trump tăng lên 6.5 tỷ USD.

Chỉ trong 1 ngày, tài sản của ông Trump đã tăng thêm 4 tỷ USD. Phần tăng thêm là kết quả của thương vụ sáp nhập giữa công ty truyền thông của ông Trump, Trump Media & Technology Group, và công ty SPAC Digital World Acquisition Corp. (DWAC).

Ông Trump hiện đang nắm giữ gần 80 triệu cp của Trump Media, tương đương 58% vốn điều lệ. Công ty này hiện đang vận hành mạng xã hội Truth Social.

Sau thông tin về việc sáp nhập, cổ phiếu DWAC đã tăng 35% lên 49.95 USD/cp trong ngày 25/03. Tại mức giá đóng cửa này, lượng cổ phiếu của ông Trump trị giá lên đến 4 tỷ USD. Công ty mới sáp nhập cho biết sẽ bắt đầu giao dịch từ ngày 26/03 dưới mã DJT.

Ông Donald Trump

Sau sáp nhập, Trump là chủ tịch kiêm cổ đông lớn nhất của công ty mới. Devin Nunes - CEO công ty sau sáp nhập cho biết doanh nghiệp này sẽ "giành lại Internet từ tay các đại gia công nghệ". "Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện cam kết với người Mỹ, rằng sẽ là điểm đến an toàn cho sự tự do", ông nói.

Tuy vậy, vẫn chưa rõ liệu khối tài sản của ông Trump có duy trì ở mức này hay không. Ông Trump bị cấm bán cổ phiếu DWAC trong 6 tháng và cổ phiếu này biến động rất mạnh trong nhiều tháng qua.

Về Trump Media, doanh thu chưa tới 3.5 triệu USD và lỗ ròng 49 triệu USD trong 9 tháng đầu năm. Công ty này vận hành mạng xã hội Truth Social.

Số người dùng Truth Social cũng đang co lại với tốc độ nhanh hơn X. Hãng dữ liệu Similarweb cho biết số người dùng hàng tháng của Truth Social tại Mỹ trên iOS và Android hiện giảm 39% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, Stephanie Ruhle của MSNBC mô tả công ty truyền thông của ông Trump giống với một cổ phiếu meme chỉ phụ thuộc vào 1 người.


Tác giả: Vũ Hạo (Theo CNBC)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan