A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gia đình nghèo có con mắc bệnh tim bẩm sinh rất cần giúp đỡ

Gia đình cháu Trương Văn May (SN 2010) trú tại thôn Làng Chưng, xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã phải chạy vạy hơn 10 năm trời vì căn bệnh thiếu máu huyết tán, tim bẩm sinh của cháu. Hiện tại, gia đình May không còn khả năng cứu cháu được nữa...

Anh Trương Văn Chính (SN 1993) kết hôn với chị Trần Thị Thu (SN 1992). Vợ chồng anh Chính có với nhau 3 người con. Anh Chính học hết cấp 2 đã nghỉ học, đi làm thuê đủ việc để có tiền trang trải cuộc sống. Sau khi sinh cháu May được hơn 1 tuổi, anh Chính có giấy gọi đi nghĩa vụ quân sự trong thời gian 18 tháng.

Anh đi được một thời gian thì cháu May liên tục xuất hiện các biểu hiện của bệnh thiếu máu. Cơ thể cháu yếu ớt, vàng da, khó thở, ăn ít, không phát triển như những cháu bé bình thường khác... Gia đình cho cháu đi khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng (Lào Cai) thì phát hiện cháu bị thiếu máu huyết tán bẩm sinh.

Vợ chồng anh Chính phải nhờ họ hàng đi xét nghiệm máu để truyền máu cho cháu May. Thế nhưng người duy nhất có thể cho May máu là anh Chính.

Trong thời gian nhập ngũ, đã 2 lần anh phải xin phép đơn vị về nhà truyền máu cho con. Sau khi hết thời gian nghĩa vụ quân sự, cứ một tháng 2 lần, anh lại đưa con đi truyền máu và chữa trị. Thế nhưng, bệnh tình của May không thuyên giảm, càng ngày càng nặng hơn. Tính đến nay, đã hơn 10 năm kể từ May phát bệnh, gia đình khốn đốn theo từng đợt chữa trị của con.

Chị Trương Thị Khoa - em gái anh Chính chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình vợ chồng anh chị tôi rất khó khăn. Cả hai vợ chồng chỉ ở nhà làm nông, ông bà hai bên đều đã già. Anh Chính là con trai thứ 2 trong gia đình 5 anh em. Các chị em của tôi cũng đi lấy chồng xa, chỉ có thể giúp anh vài triệu đồng ít ỏi...”.

Bà Tạ Thị Hợi - Trưởng thôn Làng Chưng cho biết, gia đình anh Chính thuộc hộ nghèo của thôn. Mới đây, bà Hợi cũng liên hệ giúp anh Chính mang sổ đỏ của nhà ngoại đi vay ngân hàng được 15 triệu đồng để có tiền chữa bệnh cho con. Vợ chồng anh Chính, chị Thu đều là người dân tộc thiểu số. Dưới cháu May còn hai cháu nhỏ, 1 cháu sinh non. Rất mong các mạnh thường quân giúp đỡ cho hoàn cảnh này.

Mọi sự giúp đỡ gia đình cháu May xin gửi về Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Số tài khoản (STK): 113000000758 tại Vietinbank Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. STK: 0021000303088 - tại Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội, STK: 12410001122556 - tại BIDV - Chi nhánh Hoàn Kiếm. Hoặc ủng hộ trực tiếp đến Mã số: LD 21111, STK: 106872713028, ngân hàng Viettinbank, Chủ TK: Trương Thị Khoa (Cô cháu May), SĐT: 0386723953.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan