A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai hộ nghèo được vào nhà mới tại huyện Thanh Oai

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai, Hà Nội, đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 hộ nghèo xã Cao Dương.

Thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai đã tổ chức bình xét, lựa chọn và trao kinh phí cho 2 hộ nghèo xã Cao Dương, mỗi hộ 20.000.000 đồng; Kinh phí từ “Quỹ vì người nghèo”.

Trần Văn Kiên – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện  Thanh Oai trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 hộ nghèo xã Cao Dương
Ông Trần Văn Kiên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 hộ nghèo xã Cao Dương

Hai hộ nghèo được nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở tại xã Cao Dương là gia đình ông Quách Văn Chiến và ông Nguyễn Văn Tình.

Ông Quách Văn Chiến ở thôn Áng Phao xã Cao Dương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 2 vợ chồng thường xuyên đau ốm. Ngôi nhà xây gạch vôi, lợp ngói từ năm 1975, tới nay đã xuống cấp nặng, có nguy cơ đổ sập bấp cứ lúc nào, mỗi khi mưa to gió lớn gia đình phải đi ở nhờ hàng xóm.

Cùng hoàn cảnh là anh Nguyễn Văn Tình cũng quê ở thôn Áng Phao xã Cao Dương, gia đình có 6 người sinh sống trong căn nhà cấp 4 được xây dựng từ năm 1976, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, tường bị lở, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai, trực tiếp là ông Trần Văn Kiên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 hộ nghèo nói trên. Ông Trần Văn Kiên chúc mừng 2 gia đình đã xây dựng mới được căn nhà, có chỗ ở an toàn. Ông Kiên cũng mong cả 2 gia đình luôn khỏe mạnh, vượt qua những khó khăn để ổn định cuộc sống.

Trong năm 2021, huyện Thanh Oai tiếp tục rà soát danh sách, dự kiến sẽ có 10 hộ nghèo nhận được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở từ ngân sách thành phố.


Tác giả: Vũ Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan