A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc cho hộ gia đình khó khăn ở phường Chương Dương

Trong đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, UBND phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tặng bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc cho hộ gia đình có hoàn đặc biệt khó khăn.

Chiều 14/7, UBND phường Chương Dương phối hợp với Công an phường, đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã đến thăm, trao tặng và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Kim Trang (SN 1958, ở khu nhà gỗ số 16, ngõ 144 Vọng Hà, phường Chương Dương).

Phường Chương Dương phối hợp tặng bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phường Chương Dương phối hợp tặng bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Gia đình bà Trang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con gái bà Trang bị bệnh bại liệt không đi lại được. Trong khi khu nhà gỗ chật hẹp nằm sâu trong ngõ 144 Vọng Hà hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao khiến bà Trang luôn nơm nớp lo sợ.

“Nếu hoả hoạn xảy ra, tôi sẽ rất lúng túng thậm chí chưa biết phải làm sao để cùng các thành viên trong gia đình thoát khỏi đám cháy an toàn cũng như không để đám cháy bùng phát ảnh hưởng đến các hộ xung quanh.

Nay nhận được món quà hữu dụng này, gia đình tôi rất cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, lực lượng Cảnh sát PCCC đã quan tâm, chăm lo tới những hoàn cảnh khó khăn như gia đình tôi. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn PCCC tại hộ gia đình”, bà Trang bày tỏ.

Cán bộ đội Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn hộ gia đình bà Trang cách sử dụng bình chữa cháy và mặt nạ phòng độc khi có hoản hoạn xảy ra

Cán bộ đội Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn hộ gia đình bà Trang cách sử dụng bình chữa cháy và mặt nạ phòng độc khi có hoản hoạn xảy ra

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch UBND phường Chương Dương cho biết, cán bộ của phường luôn đau đáu mỗi khi nhắc đến thực trạng mất an toàn PCCC tại các khu nhà gỗ và đặc biệt là khu nhà gỗ số 16 - nơi ở của hộ gia đình có người bệnh bại liệt.

“Thời gian qua, UBND phường đã vận động người dân, các tổ chức đoàn thể trao tặng bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như gia đình bà Trang. Qua đó, chúng tôi mong muốn hộ gia đình bà Trang cũng như toàn thể nhân dân trên địa bàn phường Chương Dương luôn nêu cao tinh thần cảnh giác phòng chống cháy, nổ; chấp hành nghiêm những quy định về an toàn PCCC”, Chủ tịch UBND phường Chương Dương nói.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan