A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hải Dương: Một doanh nghiệp hơn 300 lao động tạm dừng sản xuất phòng dịch

Sáng 12.5, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Thành Nam - Chủ tịch LĐLĐ huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương) - cho biết, trên địa bàn có doanh nghiệp tạm thời dừng hoạt động do dịch COVID-19.

Cụ thể, từ ngày 11.5, huyện Ninh Giang yêu cầu Công ty TNHH Công nghệ Aquilstar (địa chỉ xã Đồng Tâm, Ninh Giang, Hải Dương) tạm dừng hoạt động do có trường hợp F1 là nhân viên bảo vệ của công ty.

Cụ thể, trường hợp F1 của công ty này có dự đám tang ở huyện Kim Thành (nơi bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến). Sau đó, ông này đi làm bình thường ở công ty. Qua điều tra, trường hợp F1 có tiếp xúc với nhiều người vì thực hiện nhiệm vụ đo thân nhiệt tại cổng bảo vệ.

Sau khi có thông tin về trường hợp F0 ở huyện Kim Thành, nhân viên này được đưa đi cách ly tập trung.

Theo lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Ninh Giang, công ty này đã đi vào hoạt động, chuyên sản xuất linh kiện điện, ổ cắm... hiện có tổ chức Công đoàn. Sau khi có chỉ đạo của huyện, công ty cho hơn 300 công nhân nghỉ việc (trong đó hơn 200 công nhân diện hợp đồng lao động, số còn lại là hợp đồng thời vụ) để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Địa phương tăng cường truy vết những người có tiếp xúc với trường hợp F1 của Công ty TNHH Công nghệ Aquilstar (xã Đồng Tâm), lấy mẫu xét nghiệm những người có nguy cơ cao theo quy định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan