A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an vào cuộc vụ nghi lộ đề thi toán tốt nghiệp THPT 2021 trên mạng

Liên quan đến việc 1 thí sinh chụp đề thi môn Toán và nhờ cộng đồng mạng giải hộ, Công an đã chính thức vào cuộc.

Liên quan đến nghi vấn lộ đề thi Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, ngay khi có thông tin đề toán bị lộ trên mạng xã hội tối 7/7, Ban chỉ đạo thi Quốc gia đã nắm bắt và phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ. Ban chỉ đạo thi sẽ thông tin cụ thể về vụ việc này sau khi có kết quả điều tra.

Trong các kỳ thi luôn có tình trạng làm nhiễu thông tin, sửa ngày, sửa giờ khi tung đề thi lên mạng trước mỗi kỳ thi. Tuy nhiên, dù bất cứ lý do gì thì cơ quan chức năng cũng sẽ vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc.

Dự kiến, tại cuộc họp báo kết thúc kỳ thi vào chiều 8/7, bộ GD&ĐT và cơ quan công an sẽ nói thêm về vụ việc này.

Trước đó, vào khoảng 15h55 ngày 7/7, tài khoản có tên là T.G. đã bất ngờ khiến mạng xã hội xôn xao khi chia sẻ đề thi môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2021.

Người này đã đăng tải bình luận chứa ảnh chụp được cho là mã đề 106 của môn Toán kèm lời "cầu cứu": "Giải giúp bé nhà em, 36-38-40-42-45 với, gấp ạ".

An ninh - Hình sự - Công an vào cuộc vụ nghi lộ đề thi toán tốt nghiệp THPT 2021 trên mạng

Hình ảnh làm dấy lên nghi vấn lộ đề thi Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2021. 

Theo tất cả những thông tin xuất hiện trên đề thi cộng với thời gian trên màn hình điện thoại, dường như thí sinh "tuồn" đề ra bên ngoài vẫn chưa ra khỏi phòng thi. Bên cạnh đó, hình ảnh được đặt trên bàn phòng thi, còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh.

Ngay sau khi được chia sẻ, số đông người dùng đều nghi ngờ rằng đã xảy ra một vụ gian lận thi cử ngay trong phần thi.

Hiện bài đăng gốc về vụ việc đã bị xóa và chưa rõ nguyên nhân thực hư của sự việc này ra sao. Bên cạnh đó, chủ nhân của bài đăng này hiện cũng đã khóa tài khoản Facebook cá nhân.

Điều đáng nói, mặc dù bình luận này nhanh chóng bị xóa bỏ, tuy nhiên một số người đã nhanh tay chụp lại màn hình và đăng tải trên các diễn đàn học tập.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan