A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Thu giữ gần 2.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em nhập lậu

Chiều 24-5, Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em tại 162 đường La Phù, thôn Chùa Tổng, xã La Phù, huyện Hoài Đức.

Tại đây, lực lượng chức năng đã kiểm tra và thu giữ gần 2.000 sản phẩm hàng hóa là các loại đồ chơi trẻ em do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, gồm: Búa đồ chơi, quạt cầm tay mini, xe ô tô đồ chơi loại to, bộ đồ chơi xếp hình, bộ đồ chơi lắp ráp các hình, bộ đồ chơi câu cá, bộ súng đồ chơi các loại, đèn lazer, bộ búp bê đồ chơi…

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cửa hàng là bà Phan Thị Nga cho biết, toàn bộ số hàng hóa trên được mua từ một người không rõ địa chỉ và không có hóa đơn, chứng từ kèm theo. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định.

Hàng hóa tạm giữ là các loại đồ chơi trẻ em do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ.

Thời gian qua, bất chấp những cảnh báo về tác động tiêu cực đến sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ, một số cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em vẫn công khai bán đồ chơi bạo lực như súng, dao, kiếm khi có khách hỏi mua. Đáng chú ý, dù các mặt hàng này năm nay có giá cao hơn 10% đến 30% so với mọi năm nhưng vẫn có nhiều khách hàng tìm mua.

Trước thực tế này, để ngăn chặn hàng lậu, hàng giả, bảo vệ các doanh nghiệp trong nước, trước và trong dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chỉ đạo toàn bộ lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em; đồ chơi thông minh, tích hợp nhiều chức năng; đồ chơi trẻ em độc hại, kích động bạo lực nhập lậu.

Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội Trần Việt Hùng, đơn vị tập trung kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn chứng từ, ghi nhãn hàng hóa, chứng nhận hợp quy và các quy định khác của pháp luật trong quản lý mặt hàng đồ chơi trẻ em... ngăn chặn các sản phẩm đồ chơi độc hại, kích động bạo lực nhập lậu. Cục Quản lý thị trường sẽ công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định để cảnh báo cho người tiêu dùng.


Tác giả: Thanh Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan