A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạm giữ lô hàng điện thoại 'second hand' trị giá gần 100 triệu đồng

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thái Nguyên vừa kiểm tra, tạm giữ lô 24 chiếc điện thoại iPhone đã qua sử dụng (second hand) có dấu hiệu nhập lậu trị giá 91 triệu đồng.

Chủ cửa hàng làm việc với đoàn kiểm tra

Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa kiểm tra cửa hàng điện thoại của hộ kinh doanh V.T.H có địa chỉ tại tổ dân phố Thái An, thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh phát hiện tại cửa hàng đang bày bán 24 chiếc điện thoại iPhone các loại có tổng giá trị theo giá niêm yết là 91 triệu đồng. Toàn bộ số điện thoại trên là hàng đã qua sử dụng, không rõ chất lượng; không có vỏ hộp, bao bì hàng hóa kèm theo. Quá trình kiểm tra phát hiện số điện thoại trên đều có xuất xứ từ nước ngoài.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông H cho biết toàn bộ số điện thoại trên này ông mua trôi nổi trên thị trường của một người không quen biết, lúc mua người bán có nói đây là hàng đã qua sử dụng không rõ tên tuổi địa chỉ, không có bất kỳ hóa đơn, chứng từ, giấy tờ gì liên quan chứng minh tính hợp pháp của số điện thoại trên.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh V.T.H với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để trình cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan