A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh tra phối hợp chính quyền địa phương làm việc với TikToker Nờ ô Nô

Sau khi liên hệ với Nờ ô Nô không được, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã phối hợp với chính quyền địa phương, trong thời gian sớm nhất sẽ có buổi làm việc với người này về loạt video trên TikTok miệt thị người nghèo, gây bức xúc dư luận.

Thanh tra phối hợp chính quyền địa phương làm việc với TikToker Nờ ô Nô

Nờ ô Nô là điển hình cho lớp TikToker sản xuất nội dung bẩn, rác đang xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam. Điều bất thường là các video này vẫn được viral và lên xu hướng. Ảnh: Chụp màn hình video của Nờ Ô Nô

Tối 28/11, trao đổi với phóng viên, đại diện Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM xác nhận đơn vị này đang liên hệ với TikToker Nờ Ô Nô để làm việc, liên quan loạt video TikTok gây bức xúc dư luận những ngày qua.

"TikToker Nờ Ô Nô tên thật là Phạm Đức Tuấn (ngụ TP.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã vào cuộc, liên lạc với Tuấn nhiều lần nhưng chưa được", Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết.

   

Tài khoản TikTok Nờ ô Nô bị khoá vĩnh viễn. Ảnh chụp màn hình.

Đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương, trong thời gian sớm nhất sẽ có buổi làm việc với Phạm Đức Tuấn.

Sau khi có buổi làm việc với thanh niên này, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ đưa ra hướng xử lý tiếp theo. 

Chiều 28/11, đại diện TikTok Việt Nam cũng khẳng định, đã khóa vĩnh viễn tài khoản của người dùng @tuanbrice (hay còn được biết tới với tên gọi "Nờ Ô Nô") vì những nội dung không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng mà người dùng này đăng tải. 

Trước đó, trong clip "Người nghèo ăn gì Nờ Ô Nô cho ăn đó" thuộc series "Một ngày tử tế" đăng hôm 25/11,  Nờ Ô Nô tiếp cận một bà cụ và cho biết sẽ mua tặng món bà thích ăn.

Đáng nói, TikToker này có những phát ngôn với cụ bà như: "Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn", "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn. Giờ hỏi lại có ăn hay không?", "Phở rẻ vậy mà bà không có tiền mua ăn nữa hả?", "Bớt nghèo lại đi nha. Không ai giúp hoài đâu", "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa", bị cho là miệt thị người nghèo, không tôn trọng người lớn tuổi.

Ngoài video trên, kênh TikTok của Nờ ô Nô cũng được nhiều người dùng đánh giá là thường đăng tải các nội dung bẩn, rác gây ảnh hưởng tiêu cực lên mạng xã hội. Tuy vậy, không hiểu vì lý do gì các video này vẫn được viral và lên xu hướng của TikTok.

 

Video "Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó" gây bức xúc. Ảnh: Chụp màn hình. 

Trong các clip được đăng tải trên mạng, Nờ Ô Nô thường review đồ ăn nhưng lại "ăn đâu chê đó", có cách nói chuyện cộc lốc, thô lỗ với nhiều lời lẽ, hành động sỗ sàng.

Phản ứng lại trước các clip chê nhiều hơn khen của TikToker này, nhiều cửa hàng thậm chí còn dán hình ảnh TikToker ngoài cửa cùng dòng chữ "Ở đây xin phép không đón tiếp".

Nhiều dân mạng cũng đã liệt kê danh sách các nhà hàng, quán xá mà Nờ Ô Nô hợp tác quảng cáo để tẩy chay.

Đồng thời kêu gọi đơn vị quản lý nền tảng là Tiktok và các cơ quan chức năng sớm có động thái nhằm loại bỏ những người sản xuất nội dung bẩn như Nờ Ô Nô trên các nền tảng mạng xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan