A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triệt phá đường dây sản xuất và kinh doanh sách lậu quy mô lớn

Công an quận Bắc Từ Liêm vừa phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông, Phòng PA03 - Công an TP Hà Nội triệt phá thành công đường dây sản xuất và kinh doanh sách lậu có quy mô lớn trên địa bàn.

Chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, qua công tác trinh sát nắm địa bàn, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện một đường dây nghi có dấu hiệu in và bán sách lậu tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Công an quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng kế hoạch xác minh, làm rõ đường dây sản xuất và kinh doanh sách lậu có quy mô lớn trên địa bàn.

Xưởng in của công ty Cổ phần in truyền thông Kết Thành trên địa bà quận Bắc Từ Liêm có dấu hiệu in sách lậu
Xưởng in của công ty Cổ phần In truyền thông Kết Thành trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có dấu hiệu in sách lậu

Sau khi thu thập chứng cứ, ngày 19/7, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Phòng PA03, Công an Hà Nội và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra hành chính tại xưởng in ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có 4.400 xuất bản phẩm, các loại sách Tiếng Anh, sách tham khảo cho học sinh các cấp và khoảng 17 tấn sách bán thành phẩm (bìa và một sách loại sách đang chờ để đóng quyển).

Qua xác minh ban đầu cho thấy, chủ của số lượng sách có dấu hiệu in lậu trên là Công ty Cổ phần In truyền thông Kết Thành do ông Lê Duy Minh là Giám đốc, có trụ sở tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện Công ty Cổ phẩn In truyền thông Kết Thành cho biết số sách trên được Công ty Cao Thuận Phát, do ông Cao Toàn Tính là Giám đốc, thuê công ty Cổ phần In truyền thông Kết Thành in, đóng bìa, gia công số sách trên.

Số sách lậu tại công ty Cao Thuận Phát
Số sách lậu tại Công ty Cao Thuận Phát

Xác định Công ty Cao Thuận Phát là đơn vị chính đặt thuê in, tổ công tác đã nhanh chóng kiểm tra tại xưởng in của công ty này tại địa chỉ 56 đường bờ sông, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và phát hiện tại kho hàng của công ty có nhiều loại máy in và phương tiện đóng sách lậu cùng khoảng 3 tấn sách bán thành phẩm không có giấy tờ liên quan đến việc gia công, in ấn.

Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số lượng sách, máy in, thiết bị tại hai xưởng in của Công ty Cổ phần In truyền thông Kết Thành, Công ty Cao Thuận Phát và mời các bên liên quan về trụ sở Công an để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.


Tác giả: Thành Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan