A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vụ chủ nợ Hải Dương mất tích hơn 7 tháng: Công an bắt giữ 1 người liên quan

Sáng 6/7, một lãnh đạo phường Bình Hàn (TP Hải Dương) cho biết, cơ quan công an vừa bắt giữ C.T.N - công dân sinh sống trên địa bàn phường do có liên quan đến việc một người đàn ông ở thị trấn Gia Lộc mất tích bất thường.

Cơ quan công an có mặt tại căn nhà phố Nguyễn Thượng Mẫn (TP.Hải Dương) sáng 5.7. Ảnh Đặng Luân.

Cơ quan công an có mặt tại căn nhà phố Nguyễn Thượng Mẫn (TP Hải Dương) sáng 5.7. Ảnh Đặng Luân.

Trước đó, như Lao Động đưa tin, gia đình anh D.C.C ở tại phố Cuối (thị trấn Gia Lộc, Hải Dương) cho biết: Ngày 28/11/2020, anh C. nói với mọi người trong nhà đi lên nhà một người bạn ở đường Nguyễn Thượng Mẫn, TP Hải Dương để đòi món nợ. Sau đó đến chiều thì gia đình mất liên lạc, đến nay đã hơn 7 tháng.

Gia đình trình báo đến chính quyền địa phương, cơ quan Công an huyện Gia Lộc và sau đó, trình báo lên Công an tỉnh Hải Dương nhưng mới gần đây mới nhận được thông tin tìm thấy xe ôtô của anh C.

Gia đình kể lại thời điểm mất liên lạc với anh D.C.C. Ảnh Đặng Luân.

Gia đình kể lại thời điểm mất liên lạc với anh D.C.C. Ảnh Đặng Luân.

Cũng trong sáng 5/7, ghi nhận của PV Lao Động, lực lượng công an có mặt tại một căn nhà mặt đường Nguyễn Thượng Mẫn (phường Bình Hàn, TP Hải Dương).

Trao đổi với Lao Động, đại diện tổ dân phố số 2 khu 7 phường Bình Hàn (TP Hải Dương) cho biết, mấy ngày gần đây, cơ quan công an nhiều lần lui tới số nhà 126 Nguyễn Thượng Mẫn.

Cũng theo vị này, nhà số 126 Nguyễn Thượng Mẫn của vợ chồng anh T.B. (trú tại TP Hải Dương) cho khách thuê buôn bán. Đầu năm 2020, chủ nhà cho vợ chồng C.T.N. thuê để mở hiệu thuốc. Được khoảng 8 tháng, đến cuối năm 2020 thì vợ chồng N. trả nhà, chuyển đi. Trong thời gian buôn bán ở 126 Nguyễn Thượng Mẫn, vợ chồng N. chủ yếu thuê nhân viên, thỉnh thoảng ghé qua, ít khi tiếp xúc với người dân ở tổ dân phố.

Người dân địa phương xôn xao sau thông tin lan truyền nghi án liên quan đến số nhà 126 Nguyễn Thượng Mẫn. Ảnh Đặng Luân.

Người dân địa phương xôn xao sau thông tin lan truyền nghi án liên quan đến số nhà 126 Nguyễn Thượng Mẫn. Ảnh Đặng Luân.

Hiện nhà số 126 Nguyễn Thượng Mẫn do chị P. thuê để mở cửa hàng áo dài, hợp đồng 6 tháng, đến 10/7 này tròn 4 tháng. Nhưng sau khi có thông tin trên mạng xã hội, chị P. cũng ít lui tới cửa hàng hơn.

Ngày 3/7, đại diện tổ dân phố được mời đến để làm chứng quá trình làm việc của cơ quan công an tại ngôi nhà trên. Trong ngày đó, C.T.N. được công an đưa về nhà 126 Nguyễn Thượng Mẫn, N. bị xích tay.

Một người dân sống gần nhà 126 Nguyễn Thượng Mẫn cho biết: Sau khi vợ chồng N. chuyển đi khỏi địa chỉ trên, người này được chủ căn nhà thuê để dọn dẹp trước khi đón khách thuê mới. Thời điểm cửa hàng áo dài dọn về đây, ông này cũng được thuê để dọn dẹp nhưng không phát hiện điều gì khả nghi. Đến khi nghe thông tin lan truyền về vụ việc xảy ra ở 126 Nguyễn Thượng Mẫn, ông không khỏi sợ hãi.

Một người dân khu phố Nguyễn Thượng Mẫn cho biết: Vợ chồng C.T.N có 5 cửa hàng thuốc trên địa bàn tỉnh Hải Dương, nhưng hiện tại, các cửa hàng đều đóng cửa.

Người dân sống cạnh số 126 Nguyễn Thượng Mẫn cho biết, những ngày gần đây, lực lượng chức năng thường lui tới khu phố để phục vụ công tác. Ảnh Đặng Luân.

Người dân sống cạnh số 126 Nguyễn Thượng Mẫn cho biết, những ngày gần đây, lực lượng chức năng thường lui tới khu phố để phục vụ công tác. Ảnh Đặng Luân.

Tìm đến khu nhà C.T.N sinh sống, PV Lao Động trao đổi với ông N.T.N - đại diện khu dân cư 17 phường Bình Hàn. Vị này cho biết, ngày 1/7, Công an tỉnh Hải Dương xuống địa bàn làm việc với anh C.T.N (công dân sống tại số 196 Điện Biên Phủ, KDC 17) và đưa anh này đi. Đến khoảng 10h sáng 3/7, công an đến nhà 196 Điện Biên Phủ đọc lệnh khám nhà, tiến hành khám xét đến khoảng hơn 14h cùng ngày. Đại diện khu dân cư có ký vào biên bản khám xét.

Trong ngày 3/7, khi công an đọc lệnh khám xét nhà C.T.N, ông N.T.N nghe thông tin C.T.N làm ăn với một người ở phố Cuối (thị trấn Gia Lộc) và nợ của anh này 1,8 tỉ đồng. Anh N. mất tích khỏi địa phương từ cuối tháng 11/2020. Mới đây, cơ quan công an tìm thấy xe của người đàn ông kia, sau đó điều tra các đối tượng liên quan.

Cũng theo đại diện khu dân cư, C.T.N là con của ông C.T.P, bà N.T.H, sinh sống trên địa bàn dân cư đã lâu. Gia đình N. sống cùng bố mẹ tại căn nhà số 196 Điện Biên Phủ. Vợ chồng C.T.N là người có học vấn, chưa từng có tiền án, tiền sự, mới đây, khi địa phương bùng phát dịch, vợ chồng N. còn tham gia ủng hộ khẩu trang, nước sát khuẩn.

Lực lượng chức năng làm việc tại căn nhà mặt phố Nguyễn Thượng Mẫn (Bình Hàn, Hải Dương), nơi C.T.N thuê nhà thời điểm anh D.C.C mất tích.. Video: Đặng Luân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan