A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga tuyên bố đánh chặn 8 tên lửa HIMARS

Nga cũng cáo buộc phía Ukraine phát động một cuộc tấn công lớn vào TP Berdiansk mà lực lượng nước này đang chiếm đóng, nêu hoài nghi về sự xuất hiện của siêu tên lửa Storm Shadow của Anh.

Hãng tin TASS dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm 25-5 cho biết lực lượng phòng không của nước này đã đánh chặn 8 quả tên lửa phóng ra từ "hỏa thần" HIMARS  chỉ trong 24 giờ qua. Đây là một hệ thống pháo phản lực mạnh mẽ mà Mỹ viện trợ cho Ukraine.

Nga tuyên bố đánh chặn 8 tên lửa HIMARS  - Ảnh 1.

Một cú phóng tên lửa từ "hỏa thần" HIMARS của Mỹ - Ảnh: CSIS

Ngoài ra, ông Konashenkov cũng cho biết Nga đã phá hủy 28 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine từ nhiều khu vực, bao gồm các địa điểm thuộc vùng Lugansk, Donetsk, Kherson...; cũng như báo cáo nhiều bước tiến khác tại các khu vực giao tranh.

Cùng ngày, quan chức của chính quyền Nga lập nên ở TP Berdiansk của Ukraine là ông Vladimir Rogov cho biết trên Telegram rằng lực lượng Ukraine đã phát động một cuộc tấn công lớn vào TP.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về thương vong, nhưng các đội phản ứng nhanh đã có mặt vào hiện trường.

"Vẫn chưa biết liệu tên lửa Storm Shadow của Anh hay thứ gì khác có được sử dụng hay không" - ông Rogov nói.

Storm Shadow là tên lửa hành trình tầm xa có khả năng tàng hình do Anh và Pháp hợp tác phát triển, có tầm bắn vượt quá 250 km. Hiện nay trên thế giới nó chỉ kém hệ thống ATACMS của Mỹ với tầm bắn khoảng 298 km.

Tên lửa Storm Shadow xuất hiện trong một triển lãm quân sự của Anh - Ảnh: REUTERS


Tác giả: Anh Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan