A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

6 tỷ phú USD Việt Nam trong danh sách toàn cầu, họ là ai?

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách các tỷ phú trên thế giới năm 2021. Đáng chú ý trong danh sách của Forbes xuất hiện 6 cái tên đến từ Việt Nam.

6 tỷ phú USD Việt Nam trong danh sách toàn cầu, họ là ai? 6 tỷ phú USD Việt Nam trong danh sách tỷ phú toàn cầu 2021.

Ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup (VIC) tiếp tục là người giàu nhất tại Việt Nam với khối tài sản theo tính toán của Forbes là 7,3 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu tính tính theo giá trị cổ phiếu VIC mà doanh nhân gốc Hà Tĩnh này nắm giữ, thì tài sản lên tới hơn 10 tỷ USD.

Theo xếp hạng của Forbes, ông Vượng là người giàu thứ 344 trên thế giới, cao hơn thứ hạng trong năm trước.

Xếp thứ 2 tiếp tục là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air. Bà Thảo có khối tài sản 2,8 tỷ USD, xếp thứ 1.111 trong bảng xếp hạng của Forbes.

Ví trí thứ 3 thuộc về Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long. Forbes ước tính ông Long đang sở hữu 2,2 tỷ USD, xếp hạng 1.444 trên toàn cầu.

Tiếp sau ông Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương có cùng giá trị tài sản 1,6 tỷ USD - cùng đứng ở vị trí 1.931 trong danh sách của Forbes.

Cái tên cuối cùng là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang với khối tài sản 1,2 tỷ USD, xếp hạng 2.378 thế giới. Khối tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang được cho là sẽ tăng mạnh trong thời gian tới với 2 mảng mới là: bán lẻ (mua từ tỷ phú Phạm Nhật Vượng) và khoáng sản (Masan Resources).

 6 tỷ phú USD Việt Nam trong Bảng xếp hạng các tỷ phú trên thế giới năm 2021 của Forbers.

Theo danh sách của Forbes, năm nay thế giới có đến 2.755 tỷ phú, tăng đến 660 tỷ phú so với năm 2020. Trong đó, Mỹ dẫn đầu với 724 tỷ phú, xếp sau là Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong và Macao) với 698 tỷ phú.

Đáng chú ý năm nay có đến 493 tỷ phú lần đầu xuất hiện trong danh sách của Forbes- cứ sau 17 giờ lại có một tỷ phú mới. Người mới giàu nhất với 38,2 tỷ USD là Miriam Adelson ở Nevada, người thừa kế chồng Sheldon Đế chế sòng bạc của Adelson sau cái chết của ông vào tháng Giêng. 

Những người mới tham gia đáng chú ý khác bao gồm nhà sản xuất phim và truyền hình Tyler Perry, đồng sáng lập ứng dụng hẹn hò Bumble Whitney Wolfe Herd - tỷ phú phụ nữ tự thân trẻ nhất thế giới và Guillaume Pousaz, người sáng lập công ty thanh toán Checkout.com của châu Âu.

 Những tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2021.

250 người khác từng lọt khỏi danh sách tỷ phú đã quay trở lại. Nhìn chung, con số đáng kinh ngạc là 86% tỷ phú giàu hơn một năm trước.

Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới trong năm thứ 4 liên tiếp với giá trị 177 tỷ USD, tăng 64 tỷ USD so với một năm trước do cổ phiếu Amazon tăng mạnh. 

Elon Musk - người tăng nhiều nhất tính theo đô la - đã vọt lên vị trí thứ 2 với tài sản 151 tỷ đô la, con số khổng lồ 126,4 tỷ đô la hơn một năm trước, khi ông xếp thứ 31 và có giá trị 24,6 tỷ đô la. Lý do chính: cổ phiếu Tesla tăng 705%. 

Tiếp theo, ông trùm hàng xa xỉ của Pháp Bernard Arnault giữ vị trí thứ 3 nhưng tài sản của ông tăng gần gấp đôi lên 150 tỷ USD, từ 76 tỷ USD, do cổ phiếu của LVMH, chủ sở hữu của các thương hiệu bao gồm Louis Vuitton, Christian Dior và mỹ phẩm tăng 86%. nhà bán lẻ Sephora.Mười người giàu nhất hàng đầu trị giá 1,15 nghìn tỷ USD, tăng 2/3 so với 686 tỷ USD năm ngoái . Nhìn chung, các tỷ phú châu Âu giàu hơn 1 nghìn tỷ USD so với một năm trước.

Không chỉ tăng về lượng, danh sách tỷ phú 2021 của Forbes còn tăng đáng kể về “chất”. Theo đó, tổng tài sản của các tỷ phú năm 2021 đã lên mức 13,1 nghìn tỷ USD - tăng mạnh so với mức 8 nghìn tỷ USD của năm 2020.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan