A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hôm nay, khai hội chùa Hương

Hôm nay (27/1, tức mùng 6 tháng Giêng), Lễ hội chùa Hương với thời gian tổ chức dài nhất, thu hút lượng khách lớn nhất Việt Nam khai mạc tại sân Thiên Trù, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Hôm nay (mùng 6 Tết), Hà Nội khai hội chùa Hương
Hôm nay, Hà Nội khai hội chùa Hương

Chùa Hương là lễ hội kéo dài bậc nhất cả nước, năm nay diễn ra trong ba tháng từ ngày 23/1 đến 23/4/2023. Ngày khai hội mùng 6 tháng Giêng âm lịch như thường lệ.

Điểm nổi bật của lễ hội chùa Hương năm nay là Ban tổ chức đổi mới hình thức bán vé tham quan, từ hình thức vé truyền thống sang mô hình vé điện tử. Đồng thời, sắp xếp lại các điểm bán vé, phương thức bán vé, bỏ việc bán vé tại 2 cổng Tiên Mai và Đông Khê, để bảo đảm thông thoáng, tạo điều kiện cho du khách tham quan, trẩy hội.

Hiện nay, tại suối Yến có hàng nghìn chiếc đò hoạt động phục vụ chuyên chở khách tham quan. Để đảm bảo an toàn cho người dân, du khách tham dự ngày khai hội chùa Hương, lực lượng công an được điều động tăng cường từ ngày mùng 4 Tết Nguyên đán tại khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn.

Ngay từ ngày mùng 5 Tết, một ngày trước khai hội, biển người đã đổ về chùa Hương đi lễ đầu năm.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức lễ hội, trong 2 ngày đầu năm mới (mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán), khu di tích đón 2,6 vạn lượt khách và con số này tiếp tục tăng nhẹ vào những ngày tiếp theo. Điều này đã được địa phương dự báo trong kế hoạch tổ chức và quản lý lễ hội trước đó, với các giải pháp linh hoạt theo tình hình thực tế.

Nhờ vậy, công tác quản lý và tổ chức lễ hội chùa Hương đến nay diễn ra khá thuận lợi. Ban Tổ chức chưa phát hiện, chưa nhận được thông tin phản ánh về những hiện tượng tiêu cực xảy ra trong khu di tích.

Trưởng ban quản lý Khu di tích và Danh thắng Hương Sơn Nguyễn Bá Hiển cho biết, từ trước ngày 11/1, phần việc chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất. Đường dẫn vào di tích đã thông thoáng, thuận tiện hơn nhờ bỏ hai cổng bán vé Tiên Mai và Đục Khê. Hơn 5 nghìn thuyền đò vận chuyển khách được kiểm tra kỹ về mức độ an toàn. Hàng quán được quy hoạch, phân khu rõ ràng. Dịch vụ xe điện tiếp tục bổ sung phương tiện, đáp ứng nhu cầu sử dụng tăng cao của du khách… Đặc biệt, lực lượng ứng trực an ninh trật tự năm nay được tăng cường, để kịp thời ngăn chặn những hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu và những tình huống phát sinh khác.


Tác giả: Lam Dương
Nguồn:tuoitrethudo.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan