A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 10 người thương vong trong vụ nổ bom khách sạn ở Pakistan

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương khi một quả bom phát nổ bên trong đãi đậu xe của khách sạn Serena ở Quetta, tỉnh Balochistan Pakistan vào tối 21.4.

Tân Hoa xã dẫn lời Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sheikh Pakistan Rasheed Ahmad cho biết, bất chấp các biện pháp an ninh, chiếc xe chở chất nổ vẫn vào được bãi đậu xe từ cổng chính của khách sạn, đây là một vấn đề đáng lo ngại.

Bộ trưởng nói thêm, một phái đoàn Trung Quốc khoảng 4 người do đại sứ dẫn dầu đang lưu trú tại khách sạn, tuy nhiên khi vụ nổ xảy ra đại sứ đã đi họp.

Vụ nổ bị nghi ngờ là một vụ đánh bom liều chết nhằm tấn công vào người dân địa phương và người nước ngoài, tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác nhận cụ thể.

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, 2 trong số họ đang ở trong tình trạng nguy kịch, một phát ngôn viên Pakistan cho biết.

Tổng thanh tra cảnh sát Balochistan Muhammad Tahir Rai thông tin, ngay sau vụ nổ, khu vực đậu xe của khách sạn đã bị bộ phận cảnh sát chống khủng bố phong tỏa.

Bộ trưởng Balochistan cho biết, một đội xử lý bom đã đến địa điểm xảy ra vụ nổ để điều tra vụ việc. Theo điều tra ban đầu, khoảng 40kg chất nổ đã được sử dụng trong vụ tấn công.

An ninh được tăng cường ở các thành phố khác bao gồm Islamabad sau vụ nổ và tất cả các tòa nhà, cơ sở nhạy cảm của chính phủ đang được bảo vệ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan