A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm soát gần 56.000 phương tiện ra vào Hà Nội

Đây là con số vừa được Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) thống kê từ ngày 14/7 đến sáng 19/7/2021.

Ngày 19/7, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) thông tin, qua 5 ngày triển khai 22 chốt phòng, chống dịch tại các cửa ngõ Thủ đô, lực lượng cắm chốt đã kiểm soát 55.892 phương tiện ra vào, yêu cầu 419 phương tiện quay đầu, trong đó có 320 phương tiện vận tải hành khách; Đồng thời đã kiểm soát 28.957 người ra vào thành phố, phát hiện và xử lý 15 trường hợp nghi nhiễm bệnh từ nơi khác có ý định qua Hà Nội.

Người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát số 7
Người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát số 7

Trong thời gian qua, thành phố đã huy động 795 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông, 421 cảnh sát cơ động, 812 cán bộ y tế, 539 cán bộ cơ sở, thành viên Ban Chỉ đạo 197 các cấp và nhiều lực lượng khác tham gia 22 chốt trực 24/24 giờ.

Lượng lượng liên ngành đã bảo đảm kiểm tra y tế tất cả các trường hợp đi lại trên xe khách, lái xe tải từ các nơi về qua Thủ đô với tinh thần ngăn chặn nguồn lây lan nhưng không “ngăn sông, cấm chợ”.

Lực lượng liên ngành kiểm soát phương tiện tại chốt phòng dịch số 5
Lực lượng liên ngành kiểm soát phương tiện tại chốt phòng dịch số 5

Trong 5 ngày qua, đã có nhiều lượt xe vận tải hành khách đi qua Hà Nội được kiểm tra nhanh gọn, khi đủ đủ điều kiện được tạo điều kiện tiếp tục hành trình. Nhiều trường hợp phát hiện hành khách có thân nhiệt cao do yếu tố khách quan như say xe, sử dụng thuốc chống nôn, cơ thể mệt vì di chuyển chặng đường dài… được giúp đỡ tại chỗ và tạo mọi điều kiện chăm sóc y tế.

Trên lĩnh vực đường thuỷ, Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp cùng công an các quận, huyện, thị xã rà soát các bến đò ngang, bến phà tiếp nối với các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam, Phú Thọ, Vĩnh Phúc… tuần tra, kiểm soát chặt, không để đột xuất, bất ngờ.


Tác giả: Hoa Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan