A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Putin đề xuất cho phép tướng lĩnh Nga tại ngũ sau tuổi 70

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chuyển Duma Quốc gia xem xét dự luật về việc kéo dài thời hạn tại ngũ đối với các nguyên soái, tướng lĩnh và đô đốc cả khi các vị này ngoài 70 tuổi.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN/AFP

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN/AFP.

Theo Sputnik, hiện tại, trong đạo luật Liên bang Nga "Về nghĩa vụ quân sự và thời hạn tại ngũ" đối với các quân nhân mang hàm nguyên soái, đại tướng và đô đốc hải quân quy định giới hạn độ tuổi thực hiện chức trách quân sự là 65 tuổi.

Với những quân nhân này, khi hết tuổi tại ngũ có thể ký hợp đồng mới để phục vụ cho đến khi đủ 70 tuổi.

Theo dự luật mới, trong một số trường hợp riêng biệt, có thể gia hạn hợp đồng với những quân nhân có kinh nghiệm và trình độ cao nhất, những người mang hàm nguyên soái Liên bang Nga, đại tướng quân đội, đô đốc hải quân, ngay cả khi những người này trên 70 tuổi.

Trước đó, hồi tháng 3 năm nay, Tổng thống Putin cũng đã ký dự luật dỡ bỏ giới hạn độ tuổi đối với các quan chức hàng đầu của Nga. Dự luật này cho phép các quan chức dân sự được tổng thống bổ nhiệm vẫn giữ chức vụ sau tuổi 70 nếu họ lựa chọn.

Trước đây, các quan chức cấp cao không được phép tại vị quá 65 tuổi, sau đó giới hạn độ tuổi được mở rộng lên 70. Theo dự luật mới, giới hạn này sẽ không còn áp dụng đối với các quan chức mà việc bổ nhiệm và miễn nhiệm được tổng thống quyết định.

Sau khi tăng tuổi nghỉ hưu gần đây, tuổi nghỉ hưu của nam giới ở Nga là 65 và nữ giới là 60.


Tác giả: Ngọc Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan