A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Siêu Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm bất ngờ bị loại tại SEA Games 31

Từng đạt giải vô địch thế giới, giành được danh xưng “Siêu Đại kiện tướng quốc tế” nhưng Lê Quang Liêm đã sớm bị loại tại SEA Games 31.

Nội dung cờ chớp SEA Games 31 đã diễn ra vòng loại ngày 16/5 tại Quảng Ninh với thể thức 5 ván hệ Thụy Sỹ, sau đó, lựa chọn 4 kỳ thủ dẫn đầu vào bán kết. Bất ngờ lớn nhất đã xảy ra khi Lê Quang Liêm để thua cả Yeoh Li Tian lẫn In Jingyao - những đối thủ có trình độ được xếp ở vị trí kém hơn kỳ thủ Việt Nam rất nhiều. Lê Quang Liêm thắng 2 ván và hòa 1, sớm bị loại khỏi nội dung cờ nhanh của SEA Games 31.

Cuối tháng trước, ở giải đấu Oslo Esports Cup, Lê Quang Liêm đã tạo nên "cơn địa chấn" chấn động làng cờ Vua thế giới khi đánh bại kỳ thủ số 1 thế giới Magnus Carlsen cũng ở nội dung cờ nhanh. Sau chiến thắng ấy, cũng như thành tích cầm hòa Magnus Carlsen ở giải đấu trước đó, người hâm mộ cờ Vua Việt Nam hi vọng anh sẽ dễ dàng giành huy chương vàng tại SEA Games 31.

Siêu Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm bất ngờ bị loại tại SEA Games 31

Đáng chú ý, bộ môn cờ chớp chính là bộ môn anh giành giải vô địch thế giới đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Lê Quang Liêm được coi là niềm tự hào của bộ môn cờ tướng của Việt Nam khi trở thành Siêu đại kiện tướng quốc tế đầu tiên và duy nhất của nước ta ở tuổi 20. Chỉ số ELO cao nhất Quang Liêm từng đạt được là 2.739, thứ hạng cao nhất từng đạt được là 21 thế giới. Hiện tại, anh đứng thứ 28 thế giới cờ tiêu chuẩn.

Trong khi đó, niềm hi vọng số 2 của cờ Vua Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã có một ngày thi đấu khá thành công khi kiếm được 3,5 điểm, xếp thứ tư và lọt tiếp vào vòng bán kết. Trước đó một ngày, Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng đã xuất sắc đoạt huy chương vàng ở nội dung cờ Vua tiêu chuẩn.

Cũng trong hôm 16/5, ở bảng nữ, hai kỳ thủ của Việt Nam là Phạm Lê Thảo Nguyên và Bạch Ngọc Thùy Dương đã chơi khá ấn tượng. Thùy Dương và Thảo Nguyên cùng chia nhau 2 vị trí nhất và nhì bảng với 4 điểm sau 5 ván đấu. Nếu tiếp tục giữ được phong độ, bộ đôi này có thể đoạt huy chương vàng cá nhân và đồng đội ở nội dung cờ Vua đánh nhanh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan