A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ TP HCM thực hiện nhiều chương trình, hành động hưởng ứng Tháng Thanh niên

Đoàn viên, thanh niên TP HCM đồng loạt ra quân thực hiện các chương trình, hành động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề "Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh".

Trong tháng chủ đề này, Ban Thường vụ Thành đoàn TP HCM tập trung thực hiện nhiều chương trình như: “30 phút vì Thành phố xanh, sạch, đẹp”, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phân loại rác tại chợ đầu mối, siêu thị, nơi công cộng, hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần; Trồng mới cây xanh, ươm giống và tặng cây tại các khu dân cư, khu chung cư, cao ốc, văn phòng, lớp học, chợ...

Đoàn viên, thanh niên và người dân sinh sống tại Chung cư Thới An thực hiện cải tạo bồn hoa sau Lễ phát động

Đoàn viên, thanh niên và người dân sinh sống tại Chung cư Thới An (Quận 12) thực hiện trồng mới cây xanh (Ảnh: Trang tin điện tử Đảng bộ TP HCM)

Từ ngày 28/2/2021, Ban Thường vụ Thành đoàn TP HCM đã phát động chương trình trồng thêm cây xanh ở chung cư cũ, giúp người dân gần gũi hơn với thiên nhiên. Theo đó, các đoàn viên đã đi đến nhiều chung cũ trên địa bàn TP trao tặng thêm chậu cây trang trí, cắt tỉa lại những cây cũ, trồng thêm nhiều cây mới... tạo ra không gian tươi mới, rộn ràng trong cuộc sống của người dân.

Các cơ sở Đoàn thực hiện các công trình tham gia xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới, không gian xanh như “Tuyến hẻm văn minh, sạch đẹp, an toàn”, “Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn”, “Ký túc xá văn minh, sạch đẹp”, sân chơi thiếu nhi, nhà vệ sinh thân thiện môi trường trong trường học, nhà tình bạn, các công trình tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng xanh, điện năng lượng mặt trời, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch...

Đặc biệt, để nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 trong chung cư, các đoàn viên đã tuyên truyền thông điệp 5K, tặng 2.000 khẩu trang và lắp đặt 10 bình dung dịch rửa tay sát khuẩn, tiến hành xịt khử khuẩn toàn bộ một số chung cư.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên, tuổi trẻ TP HCM còn ra quân tổng vệ sinh, phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 tại các trường học, bến xe buýt, chợ và địa điểm cộng đồng trên địa bàn TP; Làm thẻ căn cước công dân miễn phí cho người dân...

Đoàn Thanh niên Công an TPHCM làm căn cước công dân cho người dân miễn phí. Ảnh: Thành Đoàn TPHCM
Đoàn Thanh niên Công an TP HCM làm căn cước công dân cho người dân miễn phí (Ảnh: Thành đoàn TP HCM)

Trong Tháng Thanh niên, Thành đoàn TP HCM xác định nhiều mục tiêu quan trọng: Tổ chức “Hành trình về nguồn” - đến thăm căn cứ cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho ít nhất 10.000 thanh thiếu niên; Giới thiệu việc làm cho ít nhất 5.000 thanh niên; Huấn luyện, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho ít nhất 20.000 thanh thiếu nhi.

Một trong những sự kiện lớn diễn ra trong Tháng Thanh niên là việc các bạn trẻ ở nhiều tỉnh thành lên đường nhập ngũ. Theo báo cáo của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP HCM, năm 2021 TP được giao tuyển chọn, gọi 4.628 công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (chỉ tiêu 1% Đảng viên chính thức nhập ngũ), trong đó nghĩa vụ Công an nhân dân là 828 công dân.

Ngày 28/2/2021, ba ngày trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, hàng trăm tân binh ở TP HCM đã được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 để hoàn thiện hồ sơ khám sức khỏe.

Trong quá trình lấy mẫu, các tân binh được đảm bảo các yêu tố phòng chống dịch bệnh như khoảng cách, rửa tay khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm theo mẫu gộp (5 mẫu). Kết quả xét nghiệm sẽ được trả về lại cho phường theo danh sách nhằm hoàn chỉnh hồ sơ khám sức khỏe của mỗi chiến sĩ trước khi giao quân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan