A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cập nhật diễn biến không khí lạnh gây mưa dông diện rộng, rét sâu

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay (17.1), khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ C. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết sáng nay (17.1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ và một số nơi ở khu vực bắc Trung Bộ.

Dự báo hôm nay (17.1), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến trung Trung Bộ.

Đêm qua (17.1), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được từ 19h ngày 16.1 đến 7h ngày 17.1 một số nơi ở mức cao như: Tuyên Quang 64mm, Yên Sơn (Tuyên Quang) 38.6mm, Tân Lạc (Hòa Bình) 36.9mm, Đồng Hỷ (Thái Nguyên) 30.6mm...

Dự báo hôm nay (17.1), do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi trên 30mm.

Từ chiều nay (17.1) đến ngày 19.1, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 50mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi của Bắc Bộ.

Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ C, vùng núi 8 - 11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá. Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay (17.1) có lúc có mưa. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 14 độ C.

Trong đất liền gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0 - 3,0m. Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2,0 - 4,0m.        


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan