A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự báo thời tiết hôm nay 12/7/2021: Nhiều nơi ngày nắng, chiều tối có mưa dông

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay 12/7, ở các tỉnh thành từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế thời tiết nắng ráo là chủ đạo; mức nhiệt cao nhất khoảng 32-33 độ C.

Dự báo thời tiết tổng quan toàn quốc

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do chịu ảnh hưởng đồng thời của ba yếu tố là rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới, gió Đông Nam cường độ trung bình và vùng hội tụ gió mùa trên cao nên trong tuần này, miền Bắc sẽ đón 2 đợt mưa dông liên tiếp.

Đợt mưa dông đầu tiên diễn ra vào khoảng ngày 14-15/7, trong đó các tỉnh vùng núi Tây Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, các khu vực khác của miền Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đợt mưa dông thứ hai bắt đầu vào 18-20/7. Cũng trong đợt mưa dông này, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Các tỉnh Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, tập trung vào đêm và sáng sớm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Còn trong hôm nay (12/7) ở khu vực các tỉnh thành từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có nắng ráo là chủ đạo, mức nhiệt không quá cao, cao nhất khoảng 32-33 độ C. Đi dần xuống phía nam, khu vực Trung Bộ và Nam bộ trời nắng với mức nhiệt dao động 25–33 độ C.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Khu vực Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 21 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ (các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ̣ C.

Khu vực Nam Trung Bộ (các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

Có mây, sáng sớm có mưa rào rải rác, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Hà Nội

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 33-35 độ C.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan