A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vùng áp thấp di chuyển chậm trên biển Đông gây thời tiết nguy hiểm

Cơ quan khí tượng nhận định trong 24 giờ tới vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chậm và gây mưa dông, gió lớn vùng biển phía bắc biển Đông.

Vùng áp thấp di chuyển chậm trên biển Đông gây thời tiết nguy hiểm

Lớp hướng gió trên biển. Ảnh: Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết vùng biển phía bắc của bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6. Rãnh áp thấp ở phía nam có trục ở khoảng 7 - 10 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp lúc 1 giờ ngày 21/11 có vị trí ở khoảng 8,5 - 9,5 độ vĩ bắc; 107,5 - 108,5 độ kinh đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng tây.

Ngày và đêm 21/11 vùng biển phía bắc của khu vực bắc biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2,5 - 3,5m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực phía nam của biển Đông nên trong ngày và đêm 21/11, nam vịnh Bắc Bộ, khu vực biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan