A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh báo thủ đoạn mới để chiếm đoạt tài sản của trẻ em

Sáng ngày 21/6 bé Đ. B. H sinh năm 2008, thường trú tại 306 Lê Văn Sỹ P.14 Q.3, học sinh trường trung học cơ sở Bạch Đằng. Trên đường đi học về, khi đang đạp xe thì có một người phụ nữ chạy xe máy kè đến làm quen. Sau đó chiếm đoạt nhiều tài sản.

Người phụ nữ chạy kè theo và nói rất nhiều khiến bé H hoảng sợ

Người phụ nữ chạy kè theo và nói rất nhiều khiến bé H hoảng sợ

Thông tin ban đầu, sau khi chạy theo người này nói rất nhiều khiến bé H hoảng loạn kêu lên cô đừng nói nữa con đau đầu lắm. Lúc đó người phụ nữ mới nói con là học sinh mà hỗn láo với người lớn, rồi xưng có quen với hiệu phó trường bé đi học, đòi đưa bé đến báo với nhà trường.

Bé sợ nên không nói nữa. Lúc này bà ta lại kể khổ, đang gặp khó khăn, yêu cầu bé giúp đỡ. Bé đã đưa cho bà ta 100 ngàn.

Nhận tiền xong người này vẫn tiếp tục theo bé, hỏi bé đạo gì, bé nói đạo công giáo, bà ta lại bảo bà là giáo lý viên, nếu không tin thì theo bà đến nhà thờ.

Bé Hân đã theo bà đến nhà thờ, tại đây bà vừa gây áp lực vì nói bé hỗn vừa đánh vào lòng thương người của bé, bắt bé quỳ lạy hứa giúp cho bà, vì bà có người thân đang bị bệnh cần mổ, bé tiếp tục đưa hết 180 ngàn còn lại.

Cảnh báo thủ đoạn mới để chiếm đoạt tài sản của trẻ em ảnh 1

Bé H bỏ tài sản vô ba lô rồi đi theo người phụ nữ
 

Sau đó, bé đã dẫn bà ta về nhà lấy một laptop, 1 máy tính bản, một con heo. Bỏ vào ba lô. Bé tiếp tục đi theo đến cổng bệnh viện An Sinh rồi đưa hết những tài sản trên cho người này. (Ảnh 2)

Cũng tại đây, người phụ nữ lại yêu cầu bé cố gắng giúp thêm một lần nữa, vì người thân của bà đang cần tiền cấp cứu. Bé lại quay về lấy tiếp 1 cái laptop rồi đi đến chợ Nguyễn Văn Trỗi đưa cho bà ta.

Khi gia đình phát hiện sự việc, đã đến trình báo với công an địa phương. Ban đầu bé H vẫn hoảng sợ không nhớ việc xảy ra. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời vừa trấn an, động viên. Các anh Công an đã gợi mở giúp bé nhớ lại những địa điểm đã đi qua, từ đó truy xuất hình ảnh từ camera để tìm người phụ nữ liên quan.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để làm rõ.


Tác giả: Đức Nghĩa – Huỳnh Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan