A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Đã có 60.000 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 thành công

Bắt đầu từ sáng 12/7, Hà Nội triển khai tuyển sinh đầu cấp trực tuyến. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục đã tích cực chuẩn bị các điều kiện chu đáo nhất, hỗ trợ tối đa cho phụ huynh, học sinh.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến 9h ngày 12/7/2021 đã có gần 60.000 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công vào lớp 1 năm học 2021-2022. Khung giờ từ 8h đến 9h có số hồ sơ đăng ký thành công rất cao, đạt 26.112 hồ sơ tại 688 trường tiểu học.

Toàn thành phố đã đạt gần 40% số hồ sơ được phân tuyến đã đăng ký trực tuyến thành công. Các đơn vị có số hồ sơ đăng ký thành công nhiều nhất là: Hoàng Mai (4.900), Hà Đông (4.652), Đông Anh (3.174), Bắc Từ Liêm (2.894), Thanh Oai (2.497). Hệ thống vận hành ổn định, thông suốt, không có hiện tượng nghẽn mạng.

Hà Nội: Đã có 60.000 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 thành công
Phụ huynh được kiểm tra thân nhiệt khi đến trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông) để được hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Để thực hiện hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến cho cha mẹ học sinh đạt hiệu quả cao, các nhà trường đã công khai các văn bản chỉ đạo về công tác tuyển sinh trên trang web nhà trường và dán ở bảng tin thuộc địa bàn tuyến tuyển sinh. Việc tuyên truyền tới toàn thể cha mẹ học sinh được nhà trường thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Bà Bùi Thị Thu Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai) cho biết: Các thành viên trong hội đồng tuyển sinh đã hướng dẫn phụ huynh, cả trực tiếp lẫn qua điện thoại, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến nhằm hạn chế tiếp xúc, đảm bảo phòng dịch với thái độ nhẹ nhàng, niềm nở, sẵn sàng giải thích cụ thể cũng như kịp thời hỗ trợ giải quyết những khó khăn.

Hà Nội: Đã có 60.000 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 thành công

Trường Tiểu học Văn Yên hỗ trợ phụ huynh đăng kí tuyển sinh đầu cấp sáng 12/7

Đối với các trường hợp cha mẹ học sinh chưa thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại nhà, nhà trường đã bố trí cán bộ, giáo viên tiếp đón cùng máy tính kết nối internet, sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh nếu có nhu cầu.

Còn tại trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông, Hà Nội), bắt đầu từ 0h ngày 12/7, khi hệ thống tuyển sinh trực tuyến vừa được kích hoạt, nhà trường đã ghi nhận phụ huynh bắt đầu đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công. Tính đến 9h sáng ngày 12/7, trường đã có khoảng 300 hồ sơ đăng ký thành công trên tổng số 600 chỉ tiêu được giao.

Trong điều kiện hạn chế tiếp xúc để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã nỗ lực hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến bằng nhiều biện pháp. Bà Phương Thị Thìn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Từ ngày 12 - 14/7, trường chia các tổ công tác trực tại trường để hỗ trợ khi phụ huynh có yêu cầu. Tuy nhiên, trong buổi sáng ngày 12/7, số phụ huynh đến trường không nhiều. Đường truyền mạng kết nối ổn định, thông suốt. Nhà trường cũng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đảm bảo giãn cách, thực hiện 5K, rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ và khai báo y tế ngay từ cổng trường.

Các Cô giáo hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến.
Các cô giáo trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình) hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Thông tin từ trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội), tính đến 10h30 sáng 12/7/2021 (ngày đầu tiên tuyển sinh trực tuyến), trường đã đạt kết quả tổng đăng ký là 142/280 chỉ tiêu, đạt tỉ lệ 50.71%.

Trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, các tổ khối của nhà trường đã được phân công hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến đã làm việc nhiệt tình và hiệu quả, giáo viên và phụ huynh học sinh khi đến trường đảm bảo đúng các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Theo kế hoạch đã được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trên địa bàn thành phố vẫn giữ ổn định kế hoạch tổ chức tuyển sinh trẻ mẫu giáo 5 tuổi, học sinh lớp 1 và học sinh lớp 6 năm học 2021-2022.

Hà Nội: Đã có 60.000 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 thành công
Phụ huynh trường Tiểu học Văn Yên được hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến

Phương thức tuyển sinh là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Tuyến tuyển sinh của trường là địa bàn dân cư mà học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc cư trú thực tế ở đó mà trường được phép tuyển sinh, do UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt.

Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở vẫn áp dụng hai hình thức tuyển sinh, gồm tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp. Cha mẹ học sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức này để đăng ký tuyển sinh. Thời gian tuyển sinh trực tuyến bắt đầu từ ngày 12 đến ngày 20/7/2021, trong đó chia theo từng độ tuổi.

Cụ thể, đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 12/7 đến hết ngày 14/7/2021; đăng ký tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 15-7 đến hết ngày 17/7/2021; đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 18/7 đến hết ngày 20/7/2021. Phụ huynh đăng nhập vào Cổng thông tin tuyển sinh http://tsdaucap.hanoi.gov.vn để đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, để đăng ký tuyển sinh trực tuyến, cha mẹ học sinh cần có thiết bị điện tử có kết nối internet (máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh...); Hòm thư điện tử cá nhân (hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của nhà trường); Yêu cầu bắt buộc đối với cha mẹ học sinh khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 và lớp 6 là phải có mã định danh và mật khẩu đăng ký tuyển sinh.

Mã định danh và mật khẩu đăng ký tuyển sinh này do trường mầm non, tiểu học năm học 2020-2021 bàn giao cho cha mẹ học sinh. Mỗi cha mẹ học sinh chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Trường hợp đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non thì không cần nhập mã định danh và mật khẩu đăng ký tuyển sinh.

Hà Nội: Đã có 60.000 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 thành công

Hà Nội: Đã có 60.000 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 thành công


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan