A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi động chuỗi hoạt động giáo dục, trải nghiệm thiếu niên, nhi đồng cả nước

Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt – Rèn luyện chăm” chính thức mở đầu cho chuỗi hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước trong năm học 2022 - 2023 với 6 nhóm nội dung gồm: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.

Ngày 20/11, tại thành phố Bến Tre (tỉnh Bến Tre), Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”. Chương trình có sự tham gia của trên 2.000 em thiếu nhi và 300 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình
Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Tại ngày hội, Thường trực Hội đồng Đội Trung ương đã gửi lời chúc mừng tới các thầy cô giáo, đặc biệt là các thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội - những người giáo viên, thanh niên mang khăn quàng đỏ, người anh, người chị miệt mài sớm hôm vì đàn em thân yêu nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ban Tổ chức chương trình cũng trao tặng 20 phần quà mỗi phần trị giá 1,5 triệu đồng tới 20 thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre; 190 phần quà mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng tới các thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội khối tiểu học trên địa bàn tỉnh. Các em thiếu nhi tham dự chương trình đã gửi tặng 300 thầy cô giáo những bông hoa đẹp nhất thay cho lời tri ân của các em gửi tới thầy cô nhân ngày lễ đặc biệt này.

Ban tổ chức trao tặng công trình măng non đến các Liên đội
Ban tổ chức trao tặng công trình măng non đến các Liên đội

Sự kiện này cũng chính thức mở đầu cho chuỗi hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước trong năm học 2022 - 2023 với 6 nhóm nội dung rèn luyện gồm: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.

Một trong những mục tiêu trong tâm mà chương trình hướng tới đó chính là giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho thiếu nhi; Góp phần tạo không gian an toàn, lành mạnh để các em được phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần. Từ chương trình ý nghĩa này, các em sẽ có nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động cụ thể, chung tay bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng các công trình, phần việc có ý nghĩa cho cộng đồng và bản thân.

Ban tổ chức tặng quà tri ân các thầy cô giáo
Ban tổ chức tặng quà tri ân các thầy cô giáo

Chương trình cũng thể hiện tâm huyết của Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; Tạo môi trường để các em thi đua học tập, làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hàng ngày.

Qua chương trình đưa ứng dụng của công nghệ vào các hoạt động trải nghiệm, vui chơi cho các em; Tích hợp việc triển khai chương trình rèn luyện đội viên trên ứng dụng “Làm việc tốt” để tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, từng bước tiếp cận với môi trường chuyển đổi số.

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia chương trình
Các em thiếu nhi hào hứng tham gia chương trình

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân chia sẻ: “Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các thầy cô giáo, anh, chị phụ trách Đội, các bậc cha mẹ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên và nhi đồng; Tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được vui chơi, học tập, trải nghiệm, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, góp phần hình thành những giá trị nhân cách tốt đẹp cho các em trong tương lai.

Đối với các em thiếu nhi sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, có ích để xứng đáng với tình thương yêu, sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, thầy cô và các anh, chị phụ trách Đội”.

Khởi động chuỗi hoạt động giáo dục, trải nghiệm thiếu niên, nhi đồng cả nước

Trong khuôn khổ chương trình, 2.000 em thiếu nhi tỉnh Bến Tre đã tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Kun bảo vệ môi trường”. Mỗi em tham gia đi bộ đã đóng góp 30.000 đồng vào Quỹ Bảo vệ môi trường của chương trình do Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Kun hỗ trợ.

Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các em, Ban Tổ chức đã trao tặng 2 công trình nhà vệ sinh cho Liên đội trường Tiểu học An Đức (huyện Ba Tri) và Liên đội trường Tiểu học Phước Long 2 (huyện Giồng Trôm). Mỗi công trình trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 2.000 suất quà tới 2.000 em thiếu nhi tham gia hưởng ứng chương trình ý nghĩa này.


Tác giả: Nguyễn Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan