A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sân chơi hòa nhập dành cho trẻ khiếm thị đầu tiên tại Việt Nam

Một sân chơi sáng tạo dành tặng các trẻ em khiếm thị đang sinh sống và học tập tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khiếm thị tỉnh Tây Ninh. Sân chơi được nghiên cứu và phát triển bởi Think Playgrounds - đơn vị tiên phong trong thiết kế và xây dựng sân chơi trẻ em.

Tham gia các hoạt động vui chơi tập thể giúp trẻ em phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ cũng như hoàn thiện các kỹ năng về xã hội, cảm xúc. Đặc biệt đối với những em nhỏ khiếm thị, sân chơi vừa là nơi vui chơi giải trí vừa là nơi trị liệu hỗ trợ phục hồi và tăng cường khả năng định hướng thị giác.

Sân chơi hòa nhập dành cho trẻ khiếm thị đầu tiên tại Việt Nam
Các bạn nhỏ hào hứng với sân chơi mới

Tháng 4 năm 2023, với sự phối hợp giữa Trung tâm nuôi dạy trẻ em khiếm thị Tây Ninh và Think Playgrounds, cùng sự tài trợ của Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble, tài trợ sơn bởi Công ty TNHH Nippon Paint (Việt Nam), Think playgrounds đã nghiên cứu và phát triển các thiết kế sân chơi dành cho trẻ em khiếm thị với các các hệ chơi tương tác, hệ chơi đa năng, xích đu tập thể, các đường dẫn hướng màu sắc…

Một sân chơi sáng tạo, thân thiện dành cho 58 trẻ em khiếm thị đã hoàn thiện giai đoạn 1 và là một món quà tinh thần ý nghĩa, được các bạn nhỏ trong Trung tâm hào hứng đón nhận.

Sân chơi hòa nhập dành cho trẻ khiếm thị đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 18/4, lễ khánh thành sân chơi đã được tổ chức với sự tham gia của Tổng Lãnh sự và Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Sân chơi hòa nhập dành cho trẻ khiếm thị đầu tiên tại Việt Nam

Anh Nguyễn Tiêu Quốc Đạt, Đồng sáng lập - Giám đốc truyền thông - DNXH Think Playgrounds cho biết: “Với thành công của mô hình sân chơi hòa nhập đầu tiên dành cho trẻ em khiếm thị tại Tây Ninh, các đối tác dự án đều mong muốn tiếp tục bổ sung các thiết bị chơi cho sân chơi trong giai đoạn 2 và nhân rộng mô hình này đến các trường học, trung tâm khác nhằm thúc đẩy tiến trình hòa nhập cho trẻ khiếm thị thông qua các hoạt động chơi”.


Tác giả: Ngọc Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan