A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thước đo của sự thành công là mỗi bữa ăn ngon, an toàn cho trẻ

Luôn dành sự quan tâm chu đáo tận tình đến từng bữa ăn của trẻ, hơn 11 năm qua, cô nhân viên nuôi dưỡng Ngô Thị Xoan (trường Mầm non Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) lấy thước đo của sự thành công là những bữa ăn ngon, an toàn cho các em học sinh.

Cô nuôi tận tâm, yêu nghề

Với vóc dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, nụ cười hiền hậu, ở cô Xoan toát lên sự gần gũi, chân thật cho bất kỳ ai ở ngay lần gặp gỡ đầu tiên.

Tốt nghiệp ngành nấu ăn năm 2011, chị Ngô Thị Xoan đến nhận công tác tại trường Mầm non Đông Phương Yên. Với trách nhiệm và lòng nhiệt huyết yêu nghề, sau một thời gian công tác chị được nhà trường, tổ cô nuôi tín nhiệm bầu là tổ trưởng tổ nhân viên nuôi dưỡng.

Trong hơn 11 năm công tác, chị Xoan luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban giám hiệu, đồng nghiệp tin tưởng, quý mến.

Thước đo của sự thành công là mỗi bữa ăn ngon, an toàn cho trẻ

Chị Ngô Thị Xoan (giữa) cùng các cô nuôi hội ý trước giờ nấu ăn

Hơn 11 năm qua, nắng cũng như mưa, mùa hè nóng bức cũng như những ngày đông giá rét, chị Xoan luôn là người có mặt tại trường sớm nhất, từ 5h30 để làm công tác giao nhận thực phẩm theo thực đơn hàng ngày của trẻ. Bằng đôi mắt tinh tường, sự tận tâm với nghề, chị lựa chọn những món thực phẩm tươi ngon, giàu dinh dưỡng nhất để đưa vào bếp ăn nhà trường.

“Để bữa ăn an toàn, không chỉ cần thực phẩm ngon mà bếp ăn phải sạch, thức ăn phải được chế biến hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm”, chị Xoan chia sẻ.

Không chỉ thế, chị còn đề xuất những món ăn mới để thực đơn đa dạng, phong phú, giúp trẻ phát triển đồng đều về cân nặng và chiều cao; Luôn gương mẫu thực hiện tốt các nội quy của nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường của ngành phát động. Chị Xoan đã quyên góp ủng hộ quần áo, sách vở, lương thực cho học sinh miền Trung bị lũ lụt trị giá 15 triệu đồng, tham gia hiến máu tình nguyện 17 lần.

Thước đo của sự thành công là mỗi bữa ăn ngon, an toàn cho trẻ

Chị Xoan xem thực đơn và giám sát việc nhận thực phẩm để nấu ăn cho trẻ hàng ngày

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Nhận xét về cô nuôi dưỡng Ngô Thị Xoan, không chỉ ban giám hiệu nhà trường mà nhiều giáo viên nhân viên trong trường đều không tiếc lời khen ngợi. Trong công việc, chị là người đồng nghiệp luôn tận tụy, nhiệt thành, cống hiến hết mình cho niềm đam mê. Trong cuộc sống, chị luôn lắng nghe và san sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng tập thể đồng nghiệp.

Mặc dù không phải là giáo viên trực tiếp đứng lớp nhưng chị Xoan luôn được các trẻ dành sự yêu mến ríu rít vây quanh. Bên cạnh đó, chị không chỉ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao với lòng tâm huyết yêu nghề, mến trẻ mà còn tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào do nhà trường và các cấp, ngành phát động.

Thước đo của sự thành công là mỗi bữa ăn ngon, an toàn cho trẻ

Các em học sinh thích thú với bữa ăn bán trú ở trường

Với chị Xoan, mỗi ngày đi làm là một ngày vui, mỗi bữa ăn ngon của các bé là sự thành công trong công việc. Rời ngôi trường đang công tác, trở về nhà với những công việc giản đơn của gia đình, chị lại là người mẹ, người vợ, người con dâu thảo hiền. Gia đình đầm ấm của chị luôn tràn ngập tiếng cười và tràn ngập sự hạnh phúc.

Chị Xoan tâm sự: “Chỉ cần đến trường và nhìn thấy các cháu khỏe mạnh, vui chơi, nô đùa hồn nhiên là bao mệt mỏi, ưu phiền trong chị dường như tan biến hết”. Lặng lẽ làm việc, cẩn thận, chăm chút từng miếng cơm, miếng canh cho các cháu, điều đó đã nói lên tình yêu và sự tâm huyết đối với nghề của cô nhân viên nuôi dưỡng Ngô Thị Xoan. Được nhìn trẻ phát triển cả thể lực và trí lực không chỉ là niềm vui của chị mà còn của cả tập thể trường Mầm non Đông Phương Yên.

Đặc biệt, trong quá trình công tác, chị đã đạt được nhiều thành tích như “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi" cấp huyện, lao động tiên tiến; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, cô nhân viên nuôi dưỡng Ngô Thị Xoan vinh dự là một trong 40 nhà giáo được UBND huyện Chương Mỹ biểu dương khen thưởng Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu giai đoạn 2017 - 2022.


Tác giả: Ngọc Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan