A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PGĐ CDC Hà Nội nêu lý do nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính với SARS-CoV-2

Trường hợp phát hiện dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên vệ sinh của BV Thanh Nhàn làm việc, khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính từ BV K cơ sở Tân Triều chuyển sang.

Trưa 12/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trên địa bàn mới phát hiện một trường hợp dương tính tại Bệnh viện Thanh Nhàn có liên quan đến tốp bệnh nhân dương tính được chuyển từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sang.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

"Trường hợp này được phát hiện dương tính do làm vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực có tốp bệnh nhân dương tính ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển sang, chứ không phải do lây nhiễm bệnh có nguồn gốc tại Bệnh viện Thanh Nhàn", ông Tuấn nêu rõ.

Cụ thể, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trường hợp này là B.T.M, sinh năm 1965, quê quán: Đục Khê, Hương Sơn, Mỹ Đức.

Chị M., là nhân viên vệ sinh khu T9, Thanh Nhàn.

Từ tháng 2 đến nay, chị M. chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu T9, BV Thanh Nhàn.

Trong khoảng ngày 7-9/5/21, tầng 9 bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển sang, chị M. làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính.

Hiện trường hợp này đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh) để cách ly, điều trị.

Trước đó, CDC Hà Nội đã thông tin về ca dương tính được phát hiện trong đêm 11/5 và sáng 12/5. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan