A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Toàn bộ bệnh nhân COVID-19 ở Điện Biên đã được chữa khỏi

Tính đến hết ngày 19/7, 100% số bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã được chữa khỏi bệnh và ra viện.

 

Toàn bộ bệnh nhân COVID-19 ở Điện Biên đã được chữa khỏi. Ảnh: Văn Thành Chương.

Toàn bộ bệnh nhân COVID-19 ở Điện Biên đã được chữa khỏi. Ảnh: Văn Thành Chương.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, trong số 58 bệnh nhân đã khỏi bệnh có 56 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Điện Biên Phủ và 2 bệnh nhân được chuyển tuyến điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh.

Tất cả 58 bệnh nhân được xác định đã khỏi bệnh và ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước khi được công bố khỏi bệnh và ra viện, các bệnh nhân đã trải qua quá trình điều trị, theo dõi và có kết quả nhiều lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đã 65 ngày trên địa bàn tỉnh Điện Biên không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Nếu tính cả 3 bệnh nhân của đợt bùng phát thứ nhất thì đến nay toàn tỉnh đã có 61 bệnh nhân COVID-19, tất cả đều đã khỏi bệnh.

Tỉnh Điện Biên vẫn tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trong cộng đồng.

Tỉnh Điện Biên vẫn tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trong cộng đồng.

Trong những ngày vừa qua, Điện Biên vẫn liên tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trong cộng đồng theo kế hoạch. Đến thời điểm hiện tại (20/7) không phát hiện thêm trường hợp nghi mắc.

Sáng 20/7, trao đổi với phóng viên, ông Vừ A Bằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Điện Biên cho biết: "Hiện nay tất cả các bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được điều trị khỏi và đã 65 ngày tiên tiếp không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trong nước vẫn diễn biến phức tạp nên các biện pháp phòng chống dịch đã triển khai vẫn được duy trì nghiêm túc theo đúng quy định".

Ông Vừ A Bằng cũng cho biết: "Hiện tỉnh Điện Biên đang xem xét để ban hành quyết định tạm dừng hoạt động Bệnh viện dã chiến Điện Biên phủ trong những ngày tới. Trong trường hợp phát hiện ca nhiễm mới thì Bệnh viện dã chiến sẽ được kích hoạt trở lại".

"Khi quyết định tạm dừng hoạt động Bệnh viện dã chiến thì sẽ tiến hành phun khử khuẩn và bàn giao toàn bộ cơ sở vật chất cho Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ quản lý. Đồng thời, tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân trở lại để đảm bảo phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn" – ông Bằng cho biết thêm.

 

Tác giả: Văn Thành Chương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan