A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai tiện ích đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại TPHCM

Phần mềm đăng kí tiêm vaccine lần đầu tiên được chính thức triển khai tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), nơi có gần 12.000 lao động “cổ cồn trắng” là chuyên viên, kĩ sư công nghệ của 190 doanh nghiệp (phần mềm và dịch vụ) đang hoạt động.

Thông qua phần mềm, người lao động có thể đăng kí trước tại nhà và sẽ được thông báo lịch tiêm vaccine nhanh chóng thông qua tính năng thông báo trên ứng dụng hoặc qua tin nhắn SMS. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chủ động “khai báo y tế” và “khai báo tiêm chủng” tại nhà.

Hệ thống phần mềm cũng giúp quản lí thông tin, cơ quan quản lí tiêm chủng thông qua đó có thể theo dõi danh sách đăng kí theo đối tượng, khu vực, độ tuổi và các trường hợp có đủ điều kiện tiêm chủng hay không thông qua tính năng “khai báo tiêm chủng”, từ đó chủ động điều phối lịch tiêm chủng, số lượng vaccine theo từng khu vực một cách phù hợp, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian khai báo thông tin tại điểm tiêm chủng.

Đối với doanh nghiệp, khi đăng nhập vào ứng dụng, sau khi điền đầy đủ thông tin sẽ được cấp 1 mã hồ sơ (mã ID). Người lao động sử dụng mã ID đó để đăng nhập, khai báo thông tin theo mẫu. Sau đó, người lao động sẽ được ứng dụng gửi mẫu phiếu đặt lịch tiêm gồm ngày, giờ và địa điểm tiêm.

Nhờ đó, việc đặt lịch và xếp lịch tiêm sẽ chủ động và nhịp nhàng, và lãnh đạo các doanh nghiệp dễ dàng thống kê số lượng người đăng kí cũng như kiểm soát được nhu cầu đăng ký của từng doanh nghiệp.

Phiên bản ứng dụng trên smartphone cũng giúp các cơ sở y tế cập nhật trạng thái người lao động sau khi tiêm chủng, hướng dẫn qua tổng đài hoặc tư vấn từ xa để người lao động đến cơ sở y tế cao hơn có khả năng xử lí rủi ro hoặc người dùng có thể trực tiếp gọi SOS ngay trên ứng dụng.

Theo QTSC, giải pháp đăng kí tiêm vaccine Medpro có thể sẽ được cung cấp cho các tỉnh thành, đơn vị để triển khai ứng dụng một cách nhanh chóng.

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.

Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748.
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  • STK: 113000000758 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 0021000303088 - Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK: 12410001122556 - Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 1005755579 - tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD: 115000196228 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan