
Ngày 8.4, theo thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam đối với Lê Công Minh (SN 1996), Võ Hoàng Nguyên (SN 2001, cùng ngụ xã Lương Phú).
Các bị can còn lại gồm Trần Thanh Duy (SN 1997, ngụ phường Sơn Đông) và Nguyễn Minh Hiệp (SN 1997, ngụ phường An Hội) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 19 giờ 25 phút ngày 19.3, tại ấp Long Điền, xã Phước Long; do xảy ra mâu thuẫn, cự cãi, nên Minh dùng súng đe dọa, Hiệp dùng dao đâm nhiều nhát vào người N.Q.T, Duy và Nguyên cũng sử dụng dao chém gây thương tích cho N.Q.T và những người nhậu cùng T.
Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường, tìm cách che giấu phương tiện và lẩn trốn qua nhiều địa bàn. Từ ngày 22 đến 24.3, các nghi phạm lần lượt ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Đến ngày 30 và 31.3, Cơ quan điều tra đã thi hành lệnh bắt đối với các bị can trên để phục vụ điều tra.
Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.


